Dịch vụ phun thuốc Bình Dương trên cao su, cây ăn quả

Hiện nay nhu cầu phun thuốc bảo vệ mùa màng đang được rất nhiều quý bà con quan tâm bởi hiệu quả cao trong việc bảo vệ mùa màng khỏi tác hại của sâu bệnh. Dịch vụ phun thuốc Bình Dương được rất nhiều bà con nông dân sử dụng bởi mức độ an toàn và sự hiệu quả của nó. Tìm hiểu qua bài viết này nhé.

4 loại sâu bệnh thường gặp trên cây cao su

Cao su là loại cây thân gỗ có giá trị kinh tế cao, chất lỏng từ nhựa cây cao su là nguyên liệu quan trọng để tạo nên các sản phẩm cao su tự nhiên.

Mặc dù mang lại giá trị kinh tế cao nhưng cây cao su rất dễ thường gặp các bệnh gây hại như:

1. Bệnh phấn trắng trên cây cao su:

Tác nhân gây hại là do nấm Oidium heveae gây ra. Chúng gây hại trên cây cao su ở mọi lứa tuổi. Bệnh nặng nhất ở những cây cao su ở nơi vùng cao có khí hậu lạnh và nhiều sương mù.

Biện pháp xử lý: Phun thuốc biệt trị hoặc bột lưu huỳnh và xử lý định kỳ từ 7 đến 10 ngày 1 lần vào thời kỳ lá non chưa ổn định.

2. Bệnh rụng lá vào mùa mưa:

Nguyên nhân do nấm Phytophthora botryosa gây nên. Thời gian bị bệnh chỉ xuất hiện vào mùa mưa nhất là vào những tháng mưa dầm.

Biện pháp xử lý: Phun thuốc OxyClorua đồng 0.25%, Bordeaux 1%..

3. Bệnh nấm hồng:

Bệnh do nấm Corticium salmonicolor gây nên. Thường tập trung ở nơi phân cành do có độ ẩm cao. Thường xuất hiện vào mùa mưa từ tháng 6 – 11 tấn công trên thân cành đã hóa sần.

Biện pháp xử lý: Vệ sinh vườn cây cao su, cắt bỏ những cành đã chết, héo nhằm tránh lây sang cành khác. Phun thuốc đặc trị theo chu kỳ từ 5 đến 15 ngày 1 lần.

4. Sâu đục thân:

Sâu đẻ trứng trên thân cây trứng nở ra sâu non đục sâu vào thân cây ăn hết các chất dinh dưỡng của cây làm cây còi cọc chậm phát triển.

Biện pháp xử lý: Kiểm tra định kỳ vườn cây cao su và bắt bằng tay những con chưa trưởng thành hoặc phun thuốc đặc trị sâu đục thân.

Các loại sâu bệnh trên cây ăn quả

1. Rầy chổng cánh:

Thường gặp nhiều trên các cây ăn trái, chúng gây hại đến sự phát triển của các lá non ảnh hưởng đến khả năng tạo quả của cây ăn trái.

2. Sâu vẽ bùa:

Loại này rất phổ biến xuất hiện ở tất cả các loại cây ăn trái chúng sinh sôi phát triển tấn công các lá non, làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây từ đó cây yếu và chậm phát triển ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ.

3. Bọ xít xanh:

Chúng thường tấn công chích hút các trái từ khi mới phát triển dẫn đến khả năng hình thành trái và năng suất tạo trái của cây. Các loại quả bị chích hút sẽ nhanh trở nên thối hỏng không ăn được ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của người nông dân.

Sâu bệnh gây hại đến kinh tế và mùa màng của người nông dân làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân vì vậy việc phòng bệnh vào thời điểm thích hợp là vô cùng quan trọng tránh được những thiệt hại không đáng có cho bà con nông dân.

Ưu điểm của dịch vụ phun thuốc Bình Dương IRAI

Dịch vụ phun thuốc của IRAI đặc biệt hơn so với các dịch vụ khác, được áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp, đó là phun thuốc bằng máy bay không người lái đem lại hiệu quả cao.

Máy bay không người lái trang bị các công nghệ cao với tốc độ quạt gió cao giúp thuốc phun được bám tỏa đều hơn và nhanh hơn, do đó hạn chế được tối đa khả năng sâu bệnh tấn công nhờ đó đạt được hiệu quả kinh tế.

Khả năng phun thuốc ở mọi dạng địa hình bao gồm đồng bằng, đồi núi, kể cả những khu vực khó tiếp cận nhất bởi các máy bay không người lái có khả năng bay cao và kết nối xa lên đến hàng cây số.

Tốc độ phun nhanh với việc phun thuốc bằng phương pháp cũ phải sử dụng rất nhiều nhân lực, việc di chuyển phun thuốc khó khăn mất đến nhiều ngày mới có thể phun hết 1 ha. Dịch vụ phun thuốc nhanh chóng của Irai giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với việc phun thuốc từ 30 – 50 ha mỗi ngày. 

Không phải tiếp xúc với hóa chất phun thuốc nên việc đảm bảo được quá trình phun thuốc bảo vệ khỏi sâu bệnh trên các loại cây cao su, ăn quả rất an toàn. Dịch vụ phun thuốc Bình Dương an toàn nhất được cung cấp bởi IRAI sẽ giúp người nông dân tiết kiệm thời gian công sức và đảm bảo sức khỏe của chính mình.

Liên hệ với dịch vụ phun thuốc Bình Dương Irai

IRAI cung cấp các dịch vụ phun thuốc Bình Dương, tất cả các tỉnh thành trên cả nước với 3 tiêu chí Nhanh chóng – An toàn – Giá rẻ đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả khách hàng.

Các loại máy bay phun thuốc không người lái với những tính năng cao cấp giúp cho người nông dân đơn giản hóa việc phun thuốc và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Các máy bay không người lái chất lượng cao như: DJI T10, DJI T20, DJI T30 và cả 2 siêu phẩm DJI T40 và DJI T20P đang được bán rất chạy bởi các tính năng ưu việt của chúng.

Quý bà con có nhu cầu phun thuốc bảo vệ mùa màng khỏi sâu bệnh gây hại liên hệ với IRAI để được hỗ trợ tận tình nhất.

Thông tin liên hệ

  • Hotline: 035.355.8855
  • Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghiepirai/
  • Email: contact@irai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855