Dịch vụ phun thuốc Cao Bằng trên cây hạt dẻ, mận, lê

Cao Bằng tỉnh vùng cao nổi tiếng với các loại cây trồng chịu được khí hậu lạnh bao gồm hạt dẻ, mận, lê.. mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân thuộc vùng cao. Việc phòng trừ sâu bệnh trên các loại cây này cũng được nhiều bà con nông dân quan tâm. Dịch vụ phun thuốc Cao Bằng được đánh giá cao về độ hiệu quả và được nhiều bà con tin dùng. Cùng IRAI tìm hiểu về dịch vụ phun thuốc trên cây nông nghiệp này nhé.

Các sâu bệnh trên cây ăn quả vùng cao

Sâu bệnh gây hại trên cây mận

Mận là loại cây ăn trái dễ bị tấn công bởi các loài sâu bệnh do có hoa có hương thơm và quả có vị ngọt dễ thu hút các loài sâu bệnh. Cây mận thường gặp các loại sâu bệnh sau:

Sâu ăn lá

Chúng có thể là sâu xanh, sâu khoang chúng phát triển từ trứng của các loại bướm đẻ trên mặt lá. Chúng sinh trưởng và phát triển bằng cách ăn lá của cây từ đó làm cho cây giảm khả năng quang hợp lá yếu dần và rụng. Gây hại nặng có thể ảnh hưởng đến năng suất của cây.

Rệp sáp và rầy mềm

Khi vườn mận bị chúng tấn công có thể dễ nhận biết bằng mắt thường chúng có cơ thể màu trắng, hình dáng Ovan, thường bám trên các cành thành từng đám. Lá non thường bị tấn công mạnh hơn bởi rệp.

Rầy mềm có kích thước nhỏ hơn rệp sáp, có hình dáng trái lê, có màu vàng nhạt hoặc màu đen chúng thường sống tập trung tại các phần non của cây.

Chúng gây hại bằng việc chích hút nhựa cây, những cây bị chúng tấn công sẽ bị còi cọc kém ra hoa, đậu quả dẫn đến ảnh hưởng năng suất, những phần ngọn thường bị chết héo.

Ruồi đục trái

Trái mận bị ruồi đục trái tấn công bên trong sẽ có ấu trùng con phát triển gây ảnh hưởng đến chất lượng quả không ăn được. Chúng gây hại bằng việc chích và đẻ trứng vào bên trong quả. Sinh sôi và phát triển với số lượng rất nhanh. Gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như là chất lượng quả.

Sâu bệnh trên cây lê

Sâu bệnh trên cây lê thường là các loại rận, sâu ăn lá, ăn quả có thể kể đến như: Sâu khoang, sâu xanh, sâu đo,rận san jose, Pear Psila…chúng phát triển và gây hại với tốc độ rất nhanh làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như khả năng thương mại hóa của quả.

Ngoài ra cây lê còn dễ bị mắc các bệnh như: Stemphylium, bệnh rỉ lê..

Sâu bệnh trên cây hạt dẻ

Các loài gây hại trên cây hạt dẻ chủ yếu là ấu trùng của các loại côn trùng chúng thường gây hại bằng cách ăn lá non và ký sinh trong quả hạt dẻ làm giảm chất lượng quả. Giảm khả năng thương mại và làm ảnh hưởng đến thu nhập của người nông dân.

Biện pháp phòng tránh sâu bệnh: Chủ yếu là vệ sinh vườn rẫy để vi khuẩn và sâu bệnh không có điều kiện sinh sôi và phát triển. Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh vào thời điểm thích hợp trước giai đoạn phát triển của sâu bệnh. Sử dụng các biện pháp sinh học để tiêu diệt sâu bệnh. Bón phân vừa đủ tránh tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Dịch vụ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại

Phun thuốc phòng trừ sâu hại trên cây trồng cần nhanh chóng và đúng thời điểm thì mới phát huy tối đa hiệu quả phòng trừ sâu bệnh gây hại.

Dịch vụ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gây hại mang lại hiệu quả cao giúp tiết kiệm chi phí cho người dân trong làm nông nghiệp mang lại mùa màng bội thu và đạt hiệu quả kinh tế cao hơn.

Ưu điểm khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái:

Tiết kiệm chi phí nhân công: Không cần phải sử dụng nhiều nhân công như trước nữa một máy bay không người lái có thể thay thế được số lượng lớn nhân công giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho bà con nông dân.

Tiết kiệm thuốc và nước: Máy phun thuốc có khả năng tính toán chính xác lượng thuốc và nước cần thiết để sử dụng không gây ô nhiễm môi trường.

Phun trên mọi địa hình: Công nghệ mới giúp máy bay có thể phun thuốc được một cách dễ dàng ở mọi địa hình khác nhau như đồng bằng, đồi núi, thung lũng..

Đảm bảo an toàn: máy bay phun thuốc mang theo thuốc và thực hiện phun thuốc tự động việc phun thuốc từ xa giúp người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc nên hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe khi thực hiện phun thuốc trên các cánh đồng.

Phun thuốc hiệu quả: Nhờ tốc độ cao của cánh quạt mà thuốc được bám đều trên tất cả cá bề mặt của là giúp tăng hiệu quả bảo vệ cây trồng sâu bệnh không còn khả năng phát triển.

Liên hệ với dịch vụ phun thuốc IRAI

IRAI hiện tại đang là đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc Hải Phòng, Quảng Ninh, Yên Bái… với đa dạng các dịch vụ phun thuốc trên khắp các tỉnh thành đáp ứng nhu cầu phun thuốc của tất cả bà con nông dân.

Ngoài ra IRAI còn là đơn vị cung cấp các loại máy bay không người lái chính hãng từ DJI như DJI Agras T10, DJI T20, DJI T30 và cả 2 siêu phẩm DJI T40 và DJI T20P đang được bán chạy nhất với những tính năng đặc biệt của nó.

Quý bà con nông dân có nhu cầu phun thuốc bảo vệ mùa màng khỏi các loại sâu bệnh liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

Hotline: 035.355.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghiepirai/

Email: contact@irai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855