Dịch vụ phun thuốc Nam Định cho lúa, ngô, lạc, rau củ

Nam Định là địa phương có diện tích trồng trọt canh tác lớn với 75.000ha ngoài trồng lúa, ngô lạc và rau củ chiếm nhiều diện tích trồng trọt, cho ra sản lượng lớn và xuất khẩu đi các tỉnh miền trung và phía nam. Nâng cao đời sống và phát triển kinh tế. Nhờ dịch vụ phun thuốc Nam Định bà con không còn quá khó khăn trong việc bảo vệ mùa màng trước sâu bệnh gây hại.

Các loại sâu bệnh gây hại trên cây lúa, ngô lạc và rau củ

Sâu bệnh gây hại trên cây lúa

1. Bọ trĩ

Là loại sâu bệnh phổ biến thường gặp trên cây lúa chúng gây hại khi cây lúa còn non ở giai đoạn lúa mạ, đang đẻ nhánh. Đặc biệt chúng phát triển mạnh nhất vào giai đoạn mùa khô hạn.

Biện pháp phòng tránh: Dọn dẹp ruộng lúa gieo cấy ở mật độ vừa phải và phun thuốc kịp thời.

2. Sâu đục thân 2 chấm

Chúng đục qua bẹ phía ngoài vào đến nõn giữa cắn phá làm cho dảnh lúa bị héo cắt đứt các mạch dẫn chất dinh dưỡng làm cho bông lúa bị lép trắng.

Biện pháp phòng tránh: bón phân hợp lý không bón dư tạo điều kiện cho sâu phát triển. Dùng bẫy đèn bắt thủ công phá hủy tổ trứng của sâu hoặc phun thuốc hóa học kịp thời.

3. Rầy nâu

Là trung gian truyền bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá gây hại. Chúng bám trên cây hạn chế sự phát triển của cây

Biện pháp phòng trừ: Sử dụng giống lúa kháng rầy, gieo cấy mật độ thích hợp, bón phân hợp lý, thả vịt tiêu diệt rầy bằng phương pháp thiên địch tự nhiên. Phun thuốc chống rầy.

Sâu bệnh gây hại trên cây ngô

1. Sâu đục thân

Nhộng có màu nâu thuôn dài nằm trong thân ngô gây hại ở đọt cây. Cây bị gây hại kém phát triển, hạt bị lép năng suất thấp. Sâu đục từ thân xuyên qua cuống trái cắn phá vào lõi và hạt ngô.

2. Sâu xám

Sinh trưởng và phát triển trong đất cắn phá các gốc non và cắn phá làm rễ cây héo.

3. Rệp muội

Chúng thường gây hại vào lúc cây sắp đến giai đoạn thu hoạch. Rệp bám trên lá trong nõn chích hút nhựa các bộ phận làm cây bị còi cọc, ngô nhỏ, năng suất và chất lượng bắp kém.

Sâu bệnh thường gặp trên cây lạc

1. Sâu xanh da láng

Phát triển và gây hại cho cây lạc vào mùa khô trời ít mưa, hoặc thiếu nước, chúng cắn thủng khiến lá bị héo rũ.

2. Sâu khoang 

Chúng phát triển và sinh trưởng với số lượng lớn ăn lá cây làm cho cây bị xơ xác, chúng gặm quả vỏ, thời gian hoạt động của chúng vào sáng sớm hoặc ban đêm.

3. Bệnh mốc vàng

Là loại nấm nhiễm vào lạc từ lúc trồng trên đồng ruộng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng.

Sâu bệnh xuất hiện trên rau củ

1. Sâu đục quả, dòi đục lá

Chúng xuất hiện nhiều vào mùa nắng sâu chui vào bên trong ăn hết các phần thịt quả thường xuất hiện trên các cây bí, dưa, cà đậu.. và một số loại cây ăn quả như ổi, xoài, bưởi, mít.. bệnh nặng làm giảm chất lượng quả và năng suất cây trồng.

2. Sâu đất

Xuất hiện chủ yếu trên các loại rau xanh, bí, dưa hấu..và các loại cây họ đậu. Chúng cắn phá cây trồng vào giai đoạn cây non làm hạn chế sự phát triển của cây. Sinh sản và phát triển mạnh ở vùng đất cát, đất mềm.

3. Ruồi đục quả, đục lá

Chúng cực kỳ đáng ghét phát triển nhanh và đẻ trứng vào thời điểm cây ra trái tạo điều kiện cho nấm vi khuẩn xâm nhập gây hại. Trứng nở thành các ấu trùng ăn hết chất dinh dưỡng của quả sau 1 thời gian quả chuyển vàng rồi rụng xuống. LÀm giảm năng suất cây trồng.

Đối với các loại sâu bệnh gây hại trên cần phải phun thuốc đúng lúc vào giai đoạn trước khi sâu bệnh kịp phát triển sẽ hạn chế tối đa khả năng gây hại của các loại sâu bệnh này. Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái IRAI sẽ hỗ trợ quý bà con nông dân giúp việc phun thuốc trở nên dễ dàng và nhanh chóng từ đó hạn chế khả năng gây bệnh của sâu hại và tăng năng suất cây trồng cải thiện thu nhập cho bà con nông dân.

Lợi ích của việc phun thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật việc áp dụng các tiến bộ khoa học vào đời sống đặc biệt là nông nghiệp giúp bà con nông dân nhẹ nhàng hơn trong việc bảo vệ mùa màng đặc biệt là áp dụng Drone vào việc phun thuốc giúp tiết kiệm tối đa sức lao động của con người trong việc làm nông nghiệp nhưng lại đạt hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần so với phương pháp thủ công cụ thể là:

  • Chủ động thời gian: với các Drone hiện đại có thể phun thuốc vào cả ban ngày lẫn ban đêm nhờ đó hiệu suất làm việc được tăng lên mà không phải phụ thuộc vào thời gian có thể phun thuốc vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.
  • Phun trên mọi địa hình: máy bay không người lái có thể phun được trên tất cả mọi địa hình khác nhau kể cả địa hình đồi núi giúp việc phun thuốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Tiết kiệm thuốc và nước: Việc phun thuốc bằng máy bay không người lái được tính toán đảm bảo trước khi phun giúp quá trình phun thuốc được hiệu quả mà không phun thùa lượng thuốc ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
  • Phun thuốc hiệu quả: Nhờ tốc độ cao của cánh quạt mà thuốc được bám đều trên tất cả cá bề mặt của lá nhờ đó tăng được hiệu quả phun thuốc và bảo vệ cây trồng khỏi các loại sâu bệnh. Hạn chế được sự phát triển của chúng.
  • Đảm bảo an toàn: máy bay phun thuốc mang theo thuốc và thực hiện phun thuốc tự động việc phun thuốc từ xa giúp người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc nên hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe khi phải phun thuốc.

Với quy trình phun thuốc theo tiêu chuẩn trên IRAI được đánh giá là đơn vị có dịch vụ tốt với quy trình phun thuốc theo tiêu chuẩn phục vụ được hầu hết các yêu cầu về nông nghiệp của bà con nông dân.

Liên hệ với dịch vụ phun thuốc IRAI

IRAI là đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc Bắc Giang, Nam Định, Bắc Ninh tại các tỉnh phía bắc và trên toàn quốc với số lượng lớn trạm phun được triển khai trên khắp các tỉnh thành sẽ đáp ứng được nhu cầu của tất cả bà con nông dân.

Dịch vụ phun thuốc IRAI được đánh giá cao bởi nhiều bà con nông dân trên khắp cả nước với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn giỏi đã thực hiện trên hàng nghìn dự án lớn nhỏ đảm bảo việc phun thuốc đạt hiệu quả cao và thời gian diễn ra nhanh chóng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại máy bay phun thuốc không người lái phục vụ nông nghiệp với những tính năng cao cấp như DJI T10, DJI T20, DJI T30, đặc biệt là hai mẫu DJI T40, DJI T20P là 2 máy bay phun thuốc bán chạy với những tính năng vượt trên giá cả mà nó mang lại giúp bà con chủ động hơn trong việc phun thuốc bảo vệ mùa màng.

Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc tại IRAI vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Hotline: 035.355.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghiepirai/

Email: contact@irai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855