Dịch vụ phun thuốc Vĩnh Phúc trên cây bí đỏ, dưa chuột, cà chua, su su

Vĩnh Phúc nằm ở phía Bắc có khí hậu phù hợp để trồng các loại rau như bí đỏ, dưa chuột, cà chua, su su… Các loại cây trồng này mang đến hiệu quả kinh tế cao giúp cải thiện đời sống kinh tế cho những hộ nông dân. Tuy nhiên việc phòng trừ sâu bệnh trên các loại rau cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng IRAI tìm hiểu về dịch vụ phun thuốc Vĩnh Phúc có hiệu quả như thế nào khi áp dụng vào mô hình trồng rau này nhé.

Các loại sâu bệnh trên cây rau

Bà con nông dân cần chú ý các loại sâu bệnh hay xuất hiện trên cây trồng hiểu được đặc tính sâu bệnh có phương pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

1. Sâu tơ

Có đặc điểm giống như các loại sâu khác sâu tơ có cơ thể màu xanh nhạt, lông ngắn và lấm tấm đốm đen, phát triển theo kiểu hình biến thái, nở ra từ trứng là ấu trùng của một loại bướm.

Khả năng gây hại chúng ăn phần biểu bì của lá làm lá bị thủng nhiều chỗ nhìn xơ xác làm ảnh hưởng đến khả năng quang hợp cây rụng lá chết dần, gây ảnh hưởng đến năng suất củ cây trồng.

2. Bệnh thối nhũn

Bệnh thối nhũn là loại bệnh xuất hiện phổ biến trên các cây lấy củ đặc biệt là su su. Nguyên nhân gây bệnh là do 1 loại vi khuẩn có tên khoa học là Erwinia carotovora gây ra. Khi bị nhiễm bệnh chúng làm cho củ có mùi thối, rữa, rễ bị thâm đen và có mùi khó chịu lá cây héo dần và chết hàng loạt.

3. Dòi đục thân lá

Đặc điểm hình thái: Chúng có kích thước nhỏ nên rất khó phát hiện quan sát kỹ thì mới thấy được. Chúng có khả năng phát triển nhanh chóng. Sâu non nở ra từ trứng được ruồi đẻ trên lá cây sinh trưởng và phát triển bằng cách tấn công củ và bẹ lá sau đó chui ra khỏi bẹ và hóa nhộng đất, chúng đục củ làm tỏi bị tổn thông không thể dẫn nước và các chất dinh dưỡng từ đây nâm sẽ xâm nhập gây bệnh và làm chết cây. Ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

4. Sâu xám

Chúng gây hại bằng cách ẩn nấp vào mặt lá vào ban ngày, ban đêm khi nhiệt độ ổn định chúng sẽ chui lên cắn phá lá cây. Mỗi đêm 1 con có thể cắn phá từ 3 đến 3 cây non. Chúng thường cắn phá vào các phân thân ở giữa gần gốc làm cây bị héo dần rồi chết. Sâu thường xuất hiện vào giai đoạn tháng 10 và tháng 11. Vào giai đoạn cây con đang phát triển.

Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại

Để phòng chống sâu bệnh gây hại nên kết hợp nhiều biện pháp khác nhau để phòng tránh sâu bệnh hiệu quả hơn. Nguyên tắc phòng chống sâu bệnh hiệu quả nhất là ngăn chặn sự phát triển của sâu bệnh từ trong giai đoạn nằm trong trứng.

Phòng chống sâu bệnh bằng phương pháp thủ công: Phương pháp này kém hiệu quả và mất nhiều thời gian nhưng vẫn là phương pháp an toàn nhất đối với sức khỏe của người nông dân và người tiêu dùng.

Biện pháp sinh học: Sử dụng các loại thiên địch như chim sâu, kiến vàng, bọ cánh cam… đây là biện pháp sử dụng tự nhiên để tiêu diệt tự nhiên nhờ tính thiên địch. Đây là biện pháp sinh học an toàn và không mất nhiều công sức tuy nhiên rất khó tìm kiếm các loại thiên địch này, việc phát triển số lượng lớn chúng cũng rất khó khăn.

Biện pháp sử dụng thuốc hóa học: Biện pháp này có ưu điểm là nhanh chóng tiêu diệt được sâu bệnh nhưng chúng cũng tiêu diệt các loại thiên địch có ích. Thuốc trừ sâu hóa học phun bằng phương pháp truyền thống mất nhiều thời gian và công sức nhưng không hiệu quả. Biện pháp phòng chống sâu bệnh hiện nay đang được ứng dụng sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao là phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày nay ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp đang dần thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người nông dân. Giúp giảm sức lao động của người nông dân tăng năng suất cây trồng và đảm bảo tính an toàn.

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là giải pháp hiệu quả thay thế phương pháp phun thuốc thủ công truyền thống.

Máy bay phun thuốc có những ưu điểm sau:

Hỗ trợ phun thuốc mọi địa hình: Đồi núi, đồng bằng, thung lũng đều có thể phun thuốc dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí: Thuốc và chi phí nhân công được giảm đáng kể bởi tính chuyên dụng của máy bay không người lại.

Đa dụng: Có thể rải phân hoặc gieo sạ ngoài phun thuốc.

Tính an toàn: Không phải tiếp xúc với thuốc sức khỏe người nông dân được cải thiện do thuốc được phun từ xa.

Hiệu quả cao: Máy bay có thể thay thế được 10 – 15 người nông dân, có thể phun thuốc từ 50ha chỉ trong 1 ngày. Thuốc được phun dưới dạng hạt sương mịn quạt gió tốc độ cao giúp thuốc được bám đều trên các bề mặt của lá.

Liên hệ dịch vụ phun thuốc IRAI

Quý bà con nông dân hiện chưa có điều kiện sở hữu cho mình một thiết bị bay không người lái. Có thể sử dụng dịch vụ phun thuốc Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Sơn La.. hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước.

IRAI cung cấp dịch vụ phun thuốc với mức giá rẻ giúp bà con dễ dàng tiếp cận dịch vụ.

Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ, độ an toàn cũng như mức độ hiệu quả.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thiết bị bay không người lái T- Series như máy bay sạ lúa DJI Agras T10, T20, T30, T40…

Quý bà con nông dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp liên hệ với IRAI để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin liên hệ

Hotline: 035.355.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghiepirai/

Email: contact@irai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855