Giá máy bay xịt thuốc trừ sâu bao nhiêu tiền?

Máy bay xịt thuốc trừ sâu những năm gần đây đã không còn xa lạ đối với nông dân Việt Nam, tuy nhiên trước khi đầu tư vào thiết bị này, vẫn còn rất nhiều vấn đề khiến bà con băn khoăn, trong đó có câu hỏi giá máy bay xịt thuốc trừ sâu có đắt không. Cùng iRai Việt Nam tìm hiểu về giá của một số dòng máy bay xịt thuốc phổ biến hiện nay.

Với trình độ phát triển của khoa học hiện nay, nhiều công cụ hữu ích phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ra đời, trong đó có máy bay xịt thuốc trừ sâu. Sự ra đời của máy bay xịt thuốc sâu như một cuộc cách mạng thay đổi phương thức canh tác nông nghiệp trong thời đại 4.0.

Sự phát triển của các dòng máy bay xịt thuốc trừ sâu

Trước đây công việc phun thuốc trừ sâu của người nông dân được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp truyền thống. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, máy bay xịt thuốc sâu ra đời và ngày càng được ứng dụng phổ biến trên những cánh đồng.

Từ những giai đoạn ban đầu, máy bay xịt thuốc sâu DJI Agras MG – 1S dùng để phun thuốc, cho đến DJI Agras MG – 1P sau này, với nhiều tính năng thông minh vượt trội. Máy bay MG-1P được trang bị nhiều tính năng cải tiến như radar tránh vật cản cho phép máy bay có thể phát hiện chướng ngại vật và tránh va chạm, khoảng cách được cải thiện lên 3km hiệu suất phun cực cao. Cho đến máy bay nông nghiệp DJI Agras T16 được phát hành sau này với việc trang bị bình phun lên 16 lít, thiết kế mô-đun mạnh mẽ, bản đồ 3D đáng kinh ngạc giúp tiết kiệm công sức, thời gian và tăng hiệu quả lao động.

Sự cải tiến liên tục về công nghệ của các nhà sản xuất máy bay nông nghiệp giúp máy bay trở thành thiết bị đắc lực giải quyết được nhiều vấn đề mà người nông dân đang phải đối mặt.

Giá máy bay xịt thuốc trừ sâu có đắt không?

Hiện nay có nhiều dòng máy bay xịt thuốc trừ sâu, một trong những vấn đề được nhà đầu tư quan tâm đó là giá máy bay xịt thuốc trừ sâu có đắt không.

Thực tế cho thấy, giá máy bay xịt thuốc trừ sâu khác nhau tùy thuộc vào model, cấu hình, dòng sản phẩm và các phụ kiện đi kèm. Nếu bạn đầu tư máy bay xịt thuốc để làm dịch vụ thì có thể trang bị thêm nhiều pin dự phòng để khai thác tối đa hiệu suất làm việc của máy bay.

Ưu điểm chung của các máy bay xịt thuốc là giúp tiết kiệm chi phí thuốc, giảm nhân công, tăng hiệu suất làm việc, dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau như: lúa, mía, sen, ngô, sầu riêng, cao su, cây có múi: cam, bưởi, thanh long, …

Một số dòng máy bay xịt thuốc sâu phổ biến hiện nay

Hiện nay có một số dòng máy bay xịt thuốc sâu phổ biến có thể kể đến như sau:

Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG -1P

Dòng máy này có những ưu điểm như: độ tin cậy, phát hiện địa hình xung quanh, hiệu quả công việc, khả năng phun chính xác, thiết kế khung gấp, bộ nhớ thông minh và điều khiển từ xa tùy chỉnh, v.v.

Máy bay nông nghiệp không người lái DJI Agras MG – 1P được thiết kế phù hợp cho các nhiệm vụ phun hoàn toàn tự động, sở hữu nhiều tính năng mang lại những lợi ích thật sự cho những người nông dân. Có chế độ điều khiển cùng lúc nhiều máy bay, hiệu suất bay ổn định, lên lộ trình di chuyển và hoạt động phun sẵn. Nâng cấp an toàn toàn diện radar với độ chính xác cao.

Máy bay phun thuốc DJI Agras T20

Máy bay phun thuốc DJI Agras T20 sở hữu nhiều tính năng cải tiến và tối ưu hóa trong thiết kế giúp các hoạt động trở nên dễ dàng và chính xác. Được trang bị 8 đầu phun và 4 bơm công suất lớn, có thể phun tới 6 lít mỗi phút.

Thiết kế của máy bay phun thuốc DJI Agras T20 được tính toán cực kỳ chuẩn xác để mang đến hiệu suất bay và độ phun đồng đều.

Máy bay phun thuốc DJI Agras T20 được trang bị bình phun thuốc lên đến 20 lít, phạm vi phun lên đến 7 mét và hiệu suất hoạt động của một chiếc máy bay tăng lên hơn 10 ha/giờ. Hiệu suất hoạt động mỗi ngày từ 50-80ha, trên lý thuyết hiệu suất đạt 73ha/ngày, nhờ vậy khả năng dập dịch cực kỳ nhanh chóng. Hiệu quả được đánh giá là gấp đôi so với MG-1P, tiết kiệm thời gian phun hơn rất nhiều.

Máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 được trang bị 16 vòi phun với công suất mạnh mẽ, bình phun 30 kg, phạm vi phun tối đa được tăng lên 9 mét, hiệu suất phun khi triển khai thực tế đạt 16 ha/giờ, tăng hiệu suất 33,3% so với thế hệ trước đó.

Công nghệ phân nhánh mục tiêu được trang bị cho máy bay DJI Agras T30 giúp cho máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy quay và phun qua tán dày theo góc xiên để thuốc có thể bám đều lên các bộ phận của cây, số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%, hiệu quả kiểm soát tăng gấp đôi so với dòng máy bay thế hệ trước đó.

Ngoài ra người nông dân có thể quản lý vườn cây ăn quả của mình trên thiết bị di động nhờ sự trợ giúp của Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh và Lập bản đồ dựa trên điện toán đám mây. Cùng với nhiều tính năng thông minh vượt trội khác, đây là một trong những dòng máy bay nông nghiệp mạnh mẽ nhất hiện nay.

Khi nông nghiệp ngày càng đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, sâu bệnh, thiếu nhân công…, máy bay không người lái nông nghiệp là giải pháp cho những vấn đề người nông dân đang phải đối mặt.

Tại Việt Nam, iRai Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp máy bay xịt thuốc sâu.

Để được tư vấn chi tiết giá máy bay xịt thuốc trừ sâu và trải nghiệm sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855