Máy bay phun thuốc Bắc Ninh

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, trong đó có mô hình máy bay không người lái phun thuốc tại Bắc Ninh đang là hướng đi đúng xu thế, mở ra cơ hội lớn để người nông dân phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Ngày nay nông nghiệp tại Việt Nam nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, sâu bệnh, thiếu lao động do người trẻ tuổi có xu hướng đi là việc tại các nhà máy, xí nghiệp… Với trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, việc ứng dụng máy móc vào các hoạt động canh tác nông nghiệp là xu hướng tất yếu giúp giải quyết các bài toán mà người nông dân đang phải đối mặt.

Công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bắc Ninh được giới thiệu tại địa phương hứa hẹn mang đến những thay đổi lớn cho bộ mặt của nông thôn nơi đây.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là gì?

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là một thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại, nó được thiết kế với bình chứa thuốc trừ sâu và nhiều tính năng thông minh giúp triển khai công việc phun thuốc bảo vệ thực vật cho người nông dân. Với thiết bị này, người vận hành chỉ cần đứng từ xa để điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động (điện thoại thông minh, ipad), máy bay sẽ cất cánh và tiến hành phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là thiết bị công nghệ cao, có bình chứa thuốc trừ sâu và được tích hợp những tính năng thông minh vượt trội. Người điều khiển chỉ cần đứng ở một chỗ để điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho cánh đồng. Từ khi ra đời, máy bay phun thuốc sâu tạo ra một cuộc cách mạng mới trong việc phun thuốc bảo vệ thực vật và hứa hẹn được triển khai trên diện rộng.

Hiệu quả khi ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Bắc Ninh

Theo đại diện của Công ty iRai Việt Nam – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc sâu không người lái, ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu giúp giảm 30% lượng thuốc, 90% lượng nước sử dụng và rút ngắn thời gian phun thuốc, tiết kiệm nhân công…

Những chiếc máy bay không người lái của DJI được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh như: hệ thống định vị vệ tinh giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn. Các chỉ số, tọa độ sẽ được lưu trên hệ thống để được sử dụng cho các lần tiếp theo, khi phun các lần tiếp theo, người nông dân chỉ cần bấm nút khởi động và theo dõi máy bay thông qua màn hình điện thoại, ipad, không mất thời gian điều chỉnh hay cài đặt từ đầu.

Hiệu suất phun của máy bay cực kỳ cao, một chiếc máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày, thời gian phun thuốc cũng cực kỳ nhanh chóng (hoàn thành phun xong diện tích 1ha chỉ trong khoảng 15 phút). Hiệu suất làm việc của nó gấp vài chục lần nhân công phun thuốc bằng phương pháp thủ công.

Qua triển khai thực tế cho thấy, sử dụng máy bay không người lái giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, giải phóng sức lao động cho con người, phù hợp với những diện tích lớn hoặc những địa hình phức tạp như cây ăn quả, cây lâm nghiệp.

Ngoài ra, máy bay phun thuốc hoạt động bằng pin, có thể nâng được tải trọng lớn kèm theo vòi phun áp lực cao, do vậy có thể triển khai phun thuốc ở những nơi địa hình phức tạp như đồi núi dốc hoặc các loại cây trồng có tán cao. Luồng gió mạnh từ cánh quạt của máy bay giúp phân bố đều lượng thuốc trên toàn bộ cây trồng.

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Bắc Ninh

Cùng với sự tập huấn, phổ biến và hỗ trợ của các cơ quan quản lý và Công ty iRai Việt Nam, nhiều nông dân với tư duy nhạy bén đã đầu tư thiết bị, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật sản xuất hiện đại. Đây cũng là một lĩnh vực đầu tư hứa hẹn tiềm năng thu về lợi nhuận lớn.

Công ty iRai Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Công ty iRai Việt Nam đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho rất nhiều tổ chức và cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855