Máy bay phun thuốc Bình Định mang lại hiệu quả cao

Sản xuất nông nghiệp tại Bình Định phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ biến đổi khí hậu cũng như sự tàn phá của sâu bệnh. Ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Bình Định là giải pháp tối ưu trong tình hình hiện nay.

Tình hình sâu bệnh tấn công cây trồng tại Bình Định

Tỉnh Bình Định là một trong những địa phương ở nước ta phải gánh chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu, hạn hán. Để đảm bảo hiệu quả kinh tế từ hoạt động sản xuất nông nghiệp, bà con đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ những vùng canh tác lúa kém hiệu quả, những vùng hạn hán sang trồng các loại cây trên cạn như ngô, lạc, vừng, rau, các loại cây ăn trái.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế đáng kể, song vấn đề sâu bệnh vẫn là một bài toán mà bà con phải đối mặt. Với thời tiết nắng nóng tại Bình Định, việc phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp đeo bình thuốc thủ công rất tốn thời gian, vất vả, hiệu quả không cao, lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người nông dân.

Bình Định ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng

Trước những bất cập đó, Công ty iRai Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Định với máy bay DJI Agras MG-1P. Công nghệ này đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia Châu Á và đã được iRai Việt Nam triển khai ở một số địa phương. Thực tế triển khai đã chứng minh hiệu quả mà nó mang lại.

Vậy máy bay phun thuốc MG-1P phun thuốc cho cây trồng như thế nào?

Đại diện Công ty iRai Việt Nam cho biết, trước đây việc phun thuốc trừ sâu gắn với hình ảnh người nông dân đeo bình thuốc, đeo găng tay, khẩu trang, đội nón và lội xuống đồng phun thuốc. Công việc này vô cùng vất vả và tốn thời gian. Với máy bay phun thuốc MG-1P, người nông dân chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay phun thuốc thông qua một thiết bị di động, không phải vất vả lội xuống đồng trong cái nắng gay gắt.

Máy bay phun thuốc trừ sâu MG-1P được trang bị bộ điều khiển A3 tân tiến của DJI với khả năng vận hành thông minh. Với thuật toán được tối ưu cho canh tác nông nghiệp, máy bay vẫn hoạt động ổn định trong các điều kiện thời tiết và thiên nhiên khắc nghiệt.

Máy bay được trang bị hai chiếc bơm có khả năng điều khiển độc lập bộ vòi phun phía trước và sau, đảm bảo có thể phun tối ưu với ba chế độ: phun phía trước, phía sau và phun toàn bộ. Vòi phun với các tia nước được kéo dài được sử dụng để tối ưu luồng gió đi xuống, hệ thống phun phản ứng nhanh nhạy với các mệnh lệnh, tăng độ chính xác và hiệu quả trong quá trình hoạt động.

Với hệ thống tám cánh quạt, các máy bay phun thuốc sâu MG-1P sử dụng thuật toán điều khiển và lực đẩy tiên tiến để đảm bảo an toàn cho chuyến bay ngay cả khi một cánh hoặc động cơ bị hư hỏng trong khi bay.

Máy bay được trang bị hệ thống RTK mang đến độ chính xác từng centimet, lý tưởng cho việc phun tưới tỉ mỉ. Hệ thống này còn đảm bảo công tác khoanh vùng cặn kẽ và nâng cao độ tin cậy của chuyến bay.

Một chiếc máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày, hiệu suất làm việc cực cao, một máy bay có thể hoàn thành phun xong diện tích 1ha chỉ trong khoảng 15 phút, trong khi sức người phải mất hàng tiếng đồng hồ. Đặc biệt nó có thể hoạt động vào ban đêm, giúp người dân chủ động thời gian phun thuốc trừ sâu, ngăn chặn dịch hại lây lan.

Máy bay phun thuốc sâu còn có chức năng tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp phun cho những loại cây ăn trái có tán lá cao, khi mà phương pháp phun thủ công rất khó làm được.

Ưu điểm khi ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Bình Định

Máy bay phun thuốc sâu là thiết bị thông minh với nhiều tính năng ưu việt, mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng như:

  • Tăng hiệu suất làm việc, giải phóng sức lao động: cụ thể một máy bay năng suất tương đương 28 công người.
  • Tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc, tiết kiệm đáng kể chi phí khi tính toán trên diện tích lớn.
  • Vận hành hoàn toàn tự động, phun thuốc chính xác, khả năng dập dịch hiệu quả và nhanh chóng.
  • Ứng dụng được trên mọi loại cây trồng và chinh phục được mọi địa hình từ đồi núi đến đồng bằng.
  • Có chức năng lập trình bay, lưu bản đồ bay, dùng lại cho các lần sau.
  • Có thể bay phun vào ban đêm giúp chủ động thời gian phun.
  • Giảm thiểu độc hại cho con người do không cần tiếp xúc trực tiếp với thuốc
  • Vận hành dễ dàng nhờ công nghệ điều khiển từ xa, người nông dân không cần lội ruộng, trèo đồi…
  • Không hại môi trường xung quanh do thuốc sâu không ngấm xuống đất
  • Giảm thiểu ô nhiễm không khí hoặc nguồn nước.

Với những lợi ích như trên, việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Định là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp trong thời đại 4.0, đồng thời giúp người nông dân giải quyết những bài toán đang phải đối mặt.

Công ty iRai Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của bà con.

Để được tư vấn và trải nghiệm máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Định, quý khách xin vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855