Máy bay phun thuốc Bình Phước cho cây điều, cao su, tiêu

Sử dụng máy bay phun thuốc sâu tại Bình Phước cho cây điều, cao su, tiêu và các loại cây ăn trái khác giúp bà con nông dân đỡ vất vả, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Điều, cao su, tiêu: những cây trồng chủ lực của Bình Phước

Tỉnh Bình Phước là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn, cơ cấu cây trồng đa dạng, được biết đến như là “thủ phủ” điều của cả nước, chiếm hơn 50% diện tích và 54% sản lượng hạt điều.

Ngoài những cây trồng chủ lực như tiêu, điều, cao su, tỉnh Bình Phước còn trồng nhiều loại cây ăn quả như bưởi da xanh, sầu riêng, chôm chôm, quýt đường. Theo thống kê hiện nay Bình Phước có hơn 20 loại cây ăn quả, những loại cây phát triển mạnh như nhãn, sầu riêng, xoài, quýt, chôm chôm chiếm 55% tổng diện tích cây ăn trái. Trong số đó có nhiều loại trái cây đã tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng như Quýt đường Tân Thành, mít nghệ Lộc Ninh, sầu riêng Ba Đảo, bơ sáp Mã Dưỡng, nhãn tiêu da bò Thanh Lương…

Những khó khăn trong việc phun thuốc bảo vệ thực vật tại Bình Phước

Trong quá trình canh tác, khâu chăm sóc và phun thuốc bảo vệ thực vật là không thể thiếu để đảm bảo năng suất, chất lượng nông sản.

Theo phản ánh của một số hộ dân trồng điều tại Bình Phước, những năm gần đây, do biến đổi khí hậu khiến sâu bệnh phát sinh nhiều, các loại sâu bệnh trên cây điều như nấm, bọ xít phát triển mạnh mẽ. Các gia đình phải tìm thuê người phun thuốc cho vườn cây, tuy nhiên việc thuê người phun thuốc hiện nay là rất khó. Trên một diện tích lớn, nếu không phun thuốc sâu kịp thời thì sâu bệnh dễ phát tán rộng và nguy cơ mất mùa cao.

Vấn đề trên cũng là nỗi lòng chung của các hộ nông dân tại Bình Phước bởi hiện nay nguồn nhân công trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm. Những người lao động trẻ tuổi có xu hướng đi làm việc ở các công ty, xí nghiệp, nhà máy. Bên cạnh đó, công việc phun thuốc sâu thủ công cũng vô cùng vất vả và độc hại nên việc thuê người phun là rất khó.

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Phước

Để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, đồng thời giúp người nông dân đỡ vất vả thì việc ứng dụng công nghệ cao vào các khâu trong quy trình sản xuất nông nghiệp là điều tất yếu. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái ra đời chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp giải quyết những vấn đề mà người nông dân đang phải đối mặt.

Nắm bắt được tình hình tại Bình Phước, Công ty iRai Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái đến với bà con.

Chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P có rất nhiều tính năng thông minh, đồng thời rất dễ sử dụng, giải quyết triệt để những khó khăn còn tồn tại trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật.

DJI MG-1P là chiếc máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật hiện đại với rất nhiều tính năng thông minh, đồng thời rất dễ sử dụng.

Máy bay phun thuốc sâu MG-1P có khả năng phun 20 hecta một ngày với người mới (hiệu suất của người mới bắt đầu sử dụng và mảnh ruộng mới) và hơn 50 hecta với những người đã thành thạo, công việc phun thuốc sâu giờ đây được giải quyết nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hiệu suất của máy bay phun thuốc trừ sâu tương đương 28 lần so với nhân công lao động. Việc vận hành cũng rất đơn giản, người điều khiển chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động. Ngoài ra nó còn có tính năng một người điều khiển đồng thời 5 máy, giúp tăng gấp đôi hiệu quả công việc.

Máy bay phun thuốc sâu sử dụng công nghệ tự động hóa cao. Nó có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp phun cho những loại cây trồng như điều, cao su, cà phê, các loại cây ăn trái, rau màu, lúa… Chinh phục được mọi địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi.

Đặc biệt nó hoàn toàn có thể hoạt động được vào ban đêm, do vậy bà con có thể chủ động thời gian phun, giúp ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Có thể nói việc phun thuốc bằng máy bay được thực hiện rất nhẹ nhàng, không vất vả, giải quyết được vấn đề thiếu nhân công lao động ở nông thôn hiện nay.

Sử dụng máy bay phun thuốc sâu còn giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Bên cạnh những ưu điểm như năng suất cao, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, ứng máy bay phun thuốc còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nguồn nước xung quanh.

Với những lợi ích như trên, việc sử dụng máy bay phun thuốc sâu tại Bình Phước là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế trong thời đại 4.0, góp phần vào mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương.

Công ty iRai Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của bà con.

Để được tư vấn và trải nghiệm máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Phước, quý khách xin vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855