Máy bay phun thuốc cho cây nhãn

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây nhãn giúp công việc phun thuốc trừ sâu cho cây nhãn dễ dàng hơn bao giờ hết, góp phần tăng năng suất, chất lượng quả khi thu hoạch.

Nhãn là loại cây ăn trái có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và ôn đới, những năm gần đây diện tích trồng nhãn ở nước ta ngày càng tăng. Trong xu thế hội nhập và phát triển, quả nhãn Việt Nam phải cạnh tranh với sản phẩm của nhiều nước khác trong khu vực. Để cạnh tranh tốt, ngoài vấn đề giá cả thì chất lượng và mẫu mã cũng rất quan trọng. Để đảm bảo năng suất, chất lượng và mẫu mã sản phẩm khi thu hoạch, bà con cần quản lý tốt khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

Các loại sâu bệnh hại trên cây nhãn

Các loại sâu hại thường gặp gồm: sâu đục quả nhãn, nhện lông nhung, nhện đỏ, bọ xít, rệp sáp, rầy chổng cánh.

Các loại bệnh hại thường gặp trên cây nhãn gồm: bệnh cháy lá, bệnh phấn trắng, bệnh thối bông, bệnh thối rễ, bệnh chùn ngọn, Bệnh đốm bồ hóng, Bệnh khô cành, Bệnh thán thư.

Các loại sâu bệnh hại tấn công các bộ phận của cây nhãn sẽ khiến cây sinh trưởng và phát triển kém, khả năng ra hoa kết trái giảm, làm giảm đáng kể năng suất, chất lượng và mẫu mã quả khi thu hoạch, dẫn đến giảm giá trị thương phẩm.

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây nhãn

Để phòng ngừa các loại sâu bệnh tấn công cây nhãn, khi trồng và chăm sóc cho cây nhãn, bà con cần lưu ý:

  • Trồng nhãn với mật độ hợp lý, không nên trồng quá dày.
  • Cắt tỉa cành lá định kỳ để tạo điều kiện cho cây ra quả tốt năm sau, đồng thời giảm nguy cơ sâu bệnh tấn công.
  • Cắt bỏ các bộ phận bị sâu bệnh tấn công đem đốt tiêu hủy xa vườn.
  • Dùng túi bao trái để phòng sâu tấn công trái, mang lại mẫu mã quả đẹp và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, bà con cần kiểm tra cây trồng thường xuyên để phát hiện và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh kịp thời, tránh để sâu bệnh lây lan rộng làm giảm năng suất và chất lượng khi thu hoạch.

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây nhãn

Cây nhãn là cây có đặc điểm tán lá cao rộng và dày nên việc phun thuốc bằng phương pháp thủ công gặp nhiều khó khăn. Khi phun thuốc, người nông dân đứng ở dưới hướng vòi phun lên, những giọt thuốc sâu tạt vào lá sau đó bắn ngược trở lại người gây độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày nay những vấn đề trên được khắc phục hoàn toàn nhờ công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu. Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa đã được Công ty iRai Việt Nam triển khai ở nhiều địa phương và được đông đảo bà con đón nhận.

Với việc ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây nhãn, người nông dân không phải chịu cảnh hứng chịu những giọt thuốc bắn li ti từ trên cao xuống hay trực tiếp hít phải các loại hóa chất độc hại cho sức khỏe.

Công nghệ phân nhánh đến mục tiêu là một trong những tính năng vượt trội của máy bay phun thuốc. Công nghệ này giúp máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy quay và phun qua tán dày theo góc xiên để thuốc có thể bám đều lên các bộ phận của cây, số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%. Với công nghệ phun sương, các hạt thuốc được phun dưới dạng sương mù có kích thước siêu nhỏ, dễ dàng bám đều trên lá cây, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc, thuốc không bị trôi xuống đất nên giảm ô nhiễm môi trường.

Với sự trợ giúp của Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh và Lập bản đồ dựa trên điện toán đám mây, người nông dân hoàn toàn có thể quản lý vườn cây của mình bằng kỹ thuật số 3D trên điện thoại di động của mình.

Máy bay phun thuốc có công suất hoạt động lớn gấp 28 lần nhân công lao động thủ công, thời gian phun thuốc nhanh chóng, có thể hoạt động vào ban đêm giúp bà con chủ động dập dịch kịp thời.

Máy bay phun thuốc có thể điều chỉnh độ cao phù hợp để phun cho mọi loại cây trồng, từ lúa, hoa màu cho tới các loại cây ăn trái có tán lá cao và rộng; đồng thời có thể triển khai được trên mọi địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi. Do vậy ứng dụng máy bay phun thuốc cho cây nhãn là lựa chọn tối ưu giúp bà con giải quyết những khó khăn đang phải đối mặt.

Hiện nay Công ty iRai Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây nhãn bằng máy bay không người lái của người nông dân, Công ty iRai Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc với dịch vụ 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bà con.

Xem thêm: Máy bay phun thuốc cho cây bưởi

Để được tư vấn giải pháp máy bay phun thuốc sâu cho cây nhãn, bà con vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855