Máy bay phun thuốc Lâm Đồng

Sử dụng máy bay phun thuốc tại Lâm Đồng phun thuốc cho rau, hoa màu, cây ăn trái, cà phê, hồ tiêu… giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản, tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe, giảm ô nhiễm môi trường…

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có đất đai và khí hậu phù hợp với phát triển nông nghiệp với các loại cây trồng chủ lực như: rau; hoa; các loại cây ăn quả có giá trị như bơ, sầu riêng…; cây công nghiệp như cà phê, ca cao, hồ tiêu… Trong quá trình canh tác, một trong những công việc quan trọng đó là chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng.

Những khó khăn khi phun thuốc trừ sâu tại Lâm Đồng

Với diện tích trồng rau hoa màu lớn, đặc biệt là các loại cây ăn quả như bơ, sầu riêng…, cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu, ca cao… vấn đề nhân công luôn là bài toán khó với nhà nông. Hơn nữa các loại cây như bơ, cà phê, sầu riêng… có đặc điểm là loại cây có tán lá rộng, dày, chiều cao tương đối so với mặt đất nên việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh còn gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay phương pháp phun thuốc được người nông dân áp dụng cho những loại cây trồng này chủ yếu là sử dụng vòi phun hoặc máy áp lực mặt đất. Khi phun thuốc, vòi phun hướng lên phun thuốc vào tán lá, một phần thuốc sẽ bị tạt ngược trở lại rơi xuống đất hoặc bắn vào người phun, điều này vừa gây lãng phí thuốc, vừa độc hại cho sức khỏe người phun. Bên cạnh đó, lượng thuốc dư thừa chảy xuống đất gây ô nhiễm đất và nguồn nước. Với phương pháp phun xịt thông thường, thời gian phun xịt rất lâu, chi phí nhân công cao mà hiệu quả lại hạn chế, thậm chí còn xảy ra tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch dẫn đến bị từ chối khi đem đi xuất khẩu.

Giải pháp sử dụng máy bay phun thuốc tại Lâm Đồng

Nắm được thực trạng tại địa phương, Công ty iRai Việt Nam đã mang công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30 đến với bà con nông dân tỉnh Lâm Đồng. Đây là một thiết bị bay không người lái hoạt động bằng pin hiện đại nhất hiện nay, được trang bị bình chứa với dung tích 30 lít, chiều rộng phun tối ưu được tăng lên 9 mét, hiệu suất phun đạt 16 ha/giờ gấp 28 lần nhân công lao động thủ công, thời gian phun được rút ngắn đi rất nhiều.

Một trong những điểm nổi bật của máy bay phun thuốc DJI Agras T30 đó là được trang bị công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp việc phun thuốc cho các loại cây ăn quả, cây có tán lá dày trở nên dễ dàng hơn. Công nghệ phun sương giúp thuốc được phun ra dưới dạng sương mù dễ dàng bám vào lá cây, không bị trôi xuống đất, sử dụng ít thuốc và nước hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả phòng trừ sâu bệnh.

Máy bay phun thuốc có thể triển khai được cho mọi loại cây trồng từ rau, hoa màu, lúa, các loại cây ăn quả, cà phê, hồ tiêu…, chinh phục được mọi địa hình từ bằng phẳng cho tới đồi núi.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái tại Lâm Đồng tiết kiệm chi phí

Với những tính năng thông minh vượt trội, ứng dụng máy bay phun thuốc tại Lâm Đồng sẽ giúp nhà nông tiết kiệm được chi phí sản xuất, từ chi phí thuốc trừ sâu cho tới chi phí thuê nhân công. Không những thế, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh tăng lên rõ rệt khi máy bay phun thuốc đều, không bỏ sót, thời gian phun xịt nhanh, ngăn chặn sâu bệnh lây lan trên diện rộng.

Máy bay phun thuốc tại Lâm Đồng: giảm ô nhiễm môi trường, tăng chất lượng nông sản

Giảm ô nhiễm môi trường: Một số vùng đất bị nhiễm độc do nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật một thời gian dài, khiến cho một số loài cây không còn khả năng sinh trưởng. Hiện nay việc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu sẽ giúp giảm tối đa lượng thuốc phân tán ra môi trường bởi lượng thuốc phun được tính toán chính xác, thuốc bám đều trên cây và không bị rơi xuống đất.

Nâng cao chất lượng nông sản: Trước đây nhiều lô hàng hồ tiêu bị mất giá, từ chối do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt quá ngưỡng cho phép. Bằng việc ứng dụng máy bay phun thuốc, lượng thuốc phun được tính toán chính xác, giảm lượng thuốc sử dụng, từ đó giảm tình trạng tồn dư thuốc sâu trên nông sản khi thu hoạch, đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của các thị trường khó tính.

Máy bay phun thuốc Lâm Đồng giúp bảo vệ sức khỏe nhà nông.

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Lâm Đồng sẽ giúp người nông dân không phải vất vả, hạn chế tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, giải phóng sức lao động, nhờ vậy bảo vệ sức khỏe cho bà con.

Có thể thấy những lợi ích mà việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Lâm Đồng là rất lớn. Công ty iRai Việt Nam hi vọng công nghệ này sẽ được ứng dụng rộng rãi, giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản, tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường, góp phần cải thiện đời sống cho bà con.

Công ty iRai Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, công ty đã hợp tác thành lập các trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái.

Để được trải nghiệm dịch vụ, bà con vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855