Máy bay phun thuốc Nam Định

Ứng dụng máy bay phun thuốc cho lúa tại Nam Định mang lại rất nhiều giá trị, lợi ích cho người nông dân, điều này đã được chứng minh khi Công ty iRai Việt Nam triển khai thực tế tại nhiều địa phương.

Nông nghiệp tại Nam Định có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế tại địa phương, trong đó lúa gạo là cây trồng chủ đạo. Theo thống kê toàn tỉnh có trên 75 nghìn hecta diện tích đất canh tác lúa, sản lượng lương thực hàng năm đạt gần 1 triệu tấn. Một số diện tích lúa sản xuất kém hiệu quả đã được bà con chuyển đổi sang trồng các loại rau hoa màu, cây cảnh, cây ăn quả…

Trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, sự tấn công của sâu bệnh hại, bà con cần lưu ý đến khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Nhằm giúp bà con được tiếp cận với công nghệ hiện đại trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, Công ty iRai Việt Nam giới thiệu máy bay phun thuốc trừ sâu đến với bà con nông dân tỉnh Nam Định. Ứng dụng máy bay phun thuốc mang lại rất nhiều lợi ích như:

Máy bay phun thuốc tại Nam Định giúp bà con tránh xa hóa chất độc hại

Theo thống kê của Bộ Y tế, hàng năm có tới trên 1000 trường hợp tử vong do thuốc trừ sâu. Việc hít phải thuốc trừ sâu, trừ cỏ trong khi phun còn tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Việc phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp thủ công rất vất vả, không tránh khỏi việc lội ruộng tiếp xúc trực tiếp, thậm chí khi phun cho những loại cây có tán lá cao thì thuốc trừ sâu rơi vào người vô cùng độc hại và nguy hiểm.

Với việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, người vận hành chỉ cần ngồi ở bờ, xa vị trí cần phun và bấm nút điều khiển máy bay cất cánh và phun xịt tự động cho cánh đồng theo các thông số đã được thiết lập. Bên cạnh đó, máy rót thuốc thông minh hoàn toàn tự động, người dùng thậm chí còn không phải động tay đến việc pha thuốc, rót thuốc hay rửa bình sau khi phun, giảm tối đa việc tiếp xúc với hóa chất, an toàn cho sức khỏe.

Chi phí phun thuốc bằng máy bay tại Nam Định rẻ hơn chi phí thuê người phun thủ công.

Phun thuốc bằng phương pháp thủ công là công việc vất vả và độc hại nên việc thuê người phun xịt là rất khó, bên cạnh đó giá thuê cũng cao. Khi đó việc thuê dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái là giải pháp tối ưu cho bà con. Giá thuê dịch vụ phun xịt thuốc cho lúa bằng máy bay rẻ hơn nhiều so với giá tuê nhân công. Chẳng hạn như, giá thuê nhân công phun tay một sào lúa bắc bộ trung bình khoảng 30-40.000 đồng, trong khi giá dịch vụ phun máy bay chỉ khoảng 20-30.000 đồng. Công suất hoạt động của máy bay gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công, mỗi ngày phun được từ 30 – 50ha lúa nên người nông dân có diện tích canh tác lớn không cần phải chật vật để tìm nhiều người phun xịt thuốc kịp thời vụ.

Máy bay phun thuốc tại Nam Định: Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao

Máy bay phun thuốc sử dụng công nghệ phun sương, hạt thuốc được xé nhỏ nhanh chóng bám thấm đều vào cây trồng, hiệu lực phòng trừ sâu bệnh cao hơn so với phương pháp phun xịt thông thường. Máy bay phun thuốc đồng đều, công nghệ định vị bản đồ GNSS RTK chính xác đến từng centimet không bỏ sót một khoảng cây trồng nào, giúp thuốc được chia đều và phun tới tất cả các ngóc ngách trong khu vực canh tác, tiêu diệt mọi ổ sâu bệnh.

Máy bay phun thuốc tại Nam Định: Tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc

Phun thuốc cho cây trồng bằng máy bay giúp giảm tới 30% thuốc, 90% lượng nước để pha, hiệu quả lại cao hơn so với phương pháp phun xịt thủ công. Một số vùng trồng cây xa nguồn nước nếu như phun thủ công thì việc vận chuyển nước rất vất vả. Giờ đây sử dụng máy bay phun thuốc tiết kiệm nước đến 90%, đỡ vất vả hơn rất nhiều, mà hiệu quả lại cao hơn, giá thành phun lại rẻ hơn so với thuê người phun.

Với công nghệ phun sương, những hạt thuốc dạng sương mù dễ dàng bám nhanh vào lá cây, thuốc không bị rửa trôi. Trong khi phun thủ công với vòi phun áp lực, các hạt dung dịch to, dễ bị trôi trượt, nhất là sau khi phun trời mưa gió, thuốc không kịp ngấm vào cây trồng đã bị rửa trôi xuống đất khiến hiệu quả diệt trừ sâu bệnh không cao.

Thực tế đã chứng minh những lợi ích to lớn mà máy bay phun thuốc tại Nam Định mang lại như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Ứng dụng máy bay phun thuốc là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Nam Định, Công ty iRai Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855