Máy bay phun thuốc Phú Yên

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Phú Yên là giải pháp công nghệ thông minh giúp giải quyết vấn đề thiếu nhân lực do người lao động có xu hướng lên thành phố làm việc.

Phú Yên là một tỉnh nằm ở miền Trung nước ta, địa hình có đồng bằng xen kẽ núi, nông nghiệp trồng trọt vẫn là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh với những loại cây trồng chủ yếu như: lúa, ngô, đậu, mía, các loại cây ăn quả.

Trong sản xuất nông nghiệp, công tác bảo vệ thực vật có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch. Một trong những khó khăn mà Phú Yên gặp phải hiện nay đó là thiếu nhân công phun thuốc, đặc biệt là vào những thời điểm công việc đồng áng bận rộn.

Máy bay không người lái giải quyết vấn đề nhân công phun thuốc tại Phú Yên

Để giải quyết vấn đề nhân công phun thuốc, Phú Yên đã liên hệ Công ty iRai Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc để giải quyết những khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công phun thuốc tại địa phương.

Với mong muốn đem công nghệ thông minh ứng dụng vào hoạt động canh tác nông nghiệp, công ty iRai Việt Nam đã triển khai công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu với những dòng máy bay hiện đại nhất hiện nay như: DJI Agras T10, DJI Agras T30… Đây là những máy bay có công suất hoạt động mạnh mẽ, gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công, giúp giải quyết triệt để tình trạng thiếu nhân lực phun thuốc ở Phú Yên.

Chứng kiến máy bay phun thuốc tại Phú Yên được điều khiển tự động để phun thuốc bảo vệ thực vật, hàng trăm nông dân không khỏi trầm trồ.

Theo chia sẻ của một hộ nông dân tại Phú Yên: Hiện nay ở vùng nông thôn đàn ông đi làm thợ hồ ở xa, những người trẻ thường có xu hướng lên thành phố làm việc, phụ nữ ở nhà làm ruộng chăm sóc con cái. Khi lúa bị sâu bệnh, việc thuê người phun thuốc rất khó, nhất là vào những thời điểm công việc đồng áng bận rộn. Có máy bay không người lái phun thuốc, bà con không phải lo lắng về việc tìm kiếm nhân công phun thuốc nữa.

Máy bay phun thuốc tại Phú Yên tăng năng suất cây trồng

Đại diện của công ty iRai Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc được trang bị những tính năng thông minh vượt trội để hỗ trợ đắc lực cho công tác bảo vệ thực vật. Phun thuốc bằng máy bay đảm bảo phun chính xác, không bỏ sót diện tích, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao. Bên cạnh đó, lúa không bị thất thoát do dẫm đạp trong quá trình phun. Qua đó năng suất tăng đáng kể.

Máy bay phun thuốc tại Phú Yên tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng máy bay phun thuốc cực kỳ tiện ích, người vận hành máy bay chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và tiến hành phun thuốc trừ sâu cho cây trồng. Với tốc độ bay rất nhanh, chỉ cần khoảng 10 – 15p là máy bay đã hoàn thành xong công việc phun thuốc trên 1ha diện tích thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ để phun bằng phương pháp thủ công.

Thời gian phun thuốc nhanh chóng giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức; chi phí thuê dịch vụ phun giảm khoảng 10%, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất trên đơn vị diện tích trồng trọt. Nhờ công nghệ thông minh giúp giảm tới 30% lượng thuốc và 90% lượng nước, tính toán trên diện tích lớn sẽ thấy chi phí được giảm đi đáng kể.

Máy bay phun thuốc tại Phú Yên bảo vệ sức khỏe nông dân

Đây là một trong những lợi ích to lớn mà việc ứng dụng mô hình phun thuốc tại Phú Yên mang lại. Với công nghệ này, người nông dân không còn phải vất vả đèo bình thuốc lội ruộng dưới cái nắng gay gắt, không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật, nhờ đó giảm nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Phú Yên

Ngày nay mô hình ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp đã được triển khai rộng rãi ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Công ty iRai Việt Nam đã triển khai dịch vụ máy bay phun thuốc sâu tại nhiều địa phương như Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Thừa Thiên Huế… Việc ứng dụng mô hình máy bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp tại Phú Yên là xu hướng tất yếu phù hợp với sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0.

Đại diện của công ty iRai Việt Nam cho biết, ứng dụng máy bay nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, từng bước thay đổi nhận thức của người nông dân trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa nói riêng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Công ty iRai Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái hàng đầu tại Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay của người nông dân, Công ty iRai Việt Nam đã hợp tác thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc, luôn sẵn sàng cùng bà con nông dân ứng phó và dập dịch kịp thời, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Bà con vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855