Máy bay phun thuốc Quảng Bình

Mô hình ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc tại Quảng Bình để phòng trừ sâu bệnh trên lúa, hoa màu, các loại cây ăn quả không những mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Quảng Bình là một tỉnh thuần nông ở nước ta, đời sống của người nông dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng chủ đạo như lúa, ngô, khoai, sắn, rau hoa màu, các loại cây trồng ngắn ngày khác…

Là địa phương có khí hậu nắng nóng, cùng với ảnh hưởng của thiên tai bão lũ triền miên khiến hoạt động sản xuất nông nghiệp tại Quảng Bình gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó là sự tấn công của các loại sâu bệnh khiến mùa màng bị ảnh hưởng. Để đảm bảo năng suất và hiệu quả kinh tế, một trong những khâu quan trọng trong quy trình canh tác bà con cần quan tâm đó là khâu phòng trừ sâu bệnh.

Thực trạng hoạt động phun thuốc sâu tại Quảng Bình

Hiện nay công tác phun thuốc bảo vệ thực vật tại Quảng Bình vẫn được bà con nông dân thực hiện chủ yếu bằng phương pháp phun bằng bình thủ công, người nông dân đèo bình thuốc trên lưng, đeo găng tay, khẩu trang, đội nón và trực tiếp lội xuống đồng ruộng. Phương pháp này tồn tại rất nhiều điểm hạn chế như:

  • Phương pháp phun thuốc thủ công lạc hậu, hiệu quả thấp, vất vả và hại sức khỏe cho người phun.
  • Tốn thời gian.
  • Lãng phí thuốc và nước, dễ xảy ra tình trạng tồn dư thuốc trên sản phẩm khi thu hoạch.
  • Tốn nhân công, trong khi đó tình trạng thiếu nhân công tồn tại ở nhiều địa phương do những người trẻ tuổi có xu hướng đi làm việc ở thành phố, công ty, xí nghiệp.
  • Lãng phí nước trong khi nhiều nơi thiếu nước do hạn hán, một số khu vực xa nguồn nước, việc lấy nước pha thuốc gặp khó khăn.

Để khắc phục những điều trên, việc ứng dụng công nghệ mới trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật tại Quảng Bình là việc làm cần thiết nếu muốn thay đổi bộ mặt của nông thôn nơi đây.

Triển khai mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Bình

Công ty iRai Việt Nam giới thiệu mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Quảng Bình, qua đó giới thiệu dịch vụ chất lượng cao trong quản lý, chăm sóc vụ mùa cho bà con nông dân và các hợp tác xã. Mục tiêu dài hạn là đem lại hiệu quả cao trên diện tích canh tác nông nghiệp, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người nông dân, bảo vệ môi trường nông thôn tại Quảng Bình.

Theo đại diện Công ty iRai Việt Nam, máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là một trong những dịch vụ sử dụng công nghệ hiện đại được công ty triển khai đến bà con nông dân với nhiều lợi ích nổi bật.

  • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao

Máy bay phun thuốc sâu đạt độ chính xác cao trong xử lý nên có thể dập dịch hại theo cụm và ngăn chặn bùng phát, công nghệ phun sương giúp thuốc phun đều và mịn, dễ dàng bám vào lá cây, sử dụng ít nước, tránh lãng phí thuốc.

  • Bảo vệ sức khỏe nông dân, bảo vệ môi trường.

Sử dụng máy bay phun thuốc giúp bà con không phải vất vả, không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, bảo vệ môi trường đất và nước xung quanh.

  • Tăng năng suất và chất lượng nông sản

Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tránh được tình trạng giẫm đạp lên lúa và hoa màu trong quá trình phun nên tránh được tình trạng thất thoát, tăng năng suất và chất lượng nông sản, kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản theo đúng yêu cầu của các thị trường khó tính.

  • Tiết kiệm thời gian, giải quyết tình trạng thiếu lao động

Tốc độ của máy bay phun thuốc cực kỳ cao, hiệu suất gấp hơn 28 lần nhân công lao động thủ công, giúp giải quyết vấn đề thiếu lao động nông nghiệp tại một số địa phương khi một số ít kỹ sư điều khiển có thể xử lý trên diện tích lớn của toàn bộ hợp tác xã trong thời gian ngắn.

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Bình

Với sự phát triển của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Bình là hướng đi đúng đắn. Từ những lợi ích thiết thực khi triển khai mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc ở nhiều địa phương, công ty iRai Việt Nam mong rằng trong thời gian tới mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Bình sẽ được triển khai rộng rãi, góp phần cải thiện đời sống của người dân.

Công ty iRai Việt Nam hiện nay là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp. Đại diện công ty cho biết, iRai Việt nam tin rằng việc ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc sâu tại Quảng Bình sẽ tạo nên cuộc cải cách nông nghiệp tại địa phương, giúp nền nông nghiệp tại đây ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay, iRai Việt Nam đã hợp tác thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc. Để được trải nghiệm dịch vụ, bà con vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855