Máy bay phun thuốc trừ sâu tại Gia Lai

Gia Lai là tỉnh có diện tích các loại cây như cà phê, tiêu, điều, cao su, cây ăn quả hàng đầu cả nước, công tác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây này gặp nhiều khó khăn nên nhiều bà con đã liên hệ dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Gia Lai.

Gia Lai là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, đây là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn, có điều kiện đất đai và khí hậu phù hợp để canh tác các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như cà phê, tiêu, điều, cao su, ca cao, các loại rau hoa màu, cây ăn trái như xoài, cam, quýt, na dai, dứa, nhãn, mít, cây bơ, sầu riêng, mít, chanh dây…

Thực trạng công tác bảo vệ thực vật tại Gia Lai

Công tác bảo vệ thực vật là một trong những công việc không thể thiếu để đảm bảo cây trồng phát triển tốt, không bị sâu bệnh, cho năng suất và giá trị kinh tế cao.

Các loại cây trồng chủ lực của Gia Lai như cây cà phê, cây ăn quả, tiêu, điều, cao su, bơ… có đặc điểm là cây có chiều cao tương đối so với mặt đất, tán lá rộng và dày nên công tác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gặp nhiều khó khăn.

Để phun thuốc cho các loại cây này, trước đây bà con thường sử dụng các máy phun xịt mặt đất, kéo dài vòi phun để phun lên tán cây. Việc phun thuốc bằng phương pháp này thường tốn khá nhiều nước, tốn nhân công, thời gian phun xịt, rất lâu, chi phí cao mà hiệu quả không cao.

Bên cạnh đó, khi phun thuốc, người phun đứng ở dưới phải ngẩng mặt lên để quan sát nên dễ bị các giọt thuốc bắn vào mặt, vào quần áo, nguy cơ nhiễm độc cao. Ngoài ra thuốc rơi xuống đất dễ gây ô nhiễm môi trường đất và nước, ảnh hưởng đến sự phát triển của một số loại cây trồng.

Ngoài những khó khăn trên thì vấn đề nhân công cũng là một trong những bài toán mà người nông dân gặp phải tại các vùng chuyên canh cà phê, tiêu, điều, cao su, bơ…

Ứng dụng giải pháp máy bay phun thuốc tại Gia Lai

Nắm bắt được những khó khăn trong công tác bảo vệ thực vật tại Gia Lai, Công ty iRai Việt Nam đã liên hệ với địa phương để triển khai công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái.

Công ty iRai Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng với các dòng máy tiên tiến hàng đầu hiện nay như máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, T30. Đại diện của công ty iRai Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc thiết bị bay không người lái, hoạt động bằng pin, được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp công việc phun thuốc bảo vệ thực vật trở nên dễ dàng hơn. Với thiết bị này, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh và phun thuốc cho cây trồng theo thông số đã được thiết lập trước.

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai: phun thuốc nhanh, tiết kiệm chi phí

Máy bay phun thuốc có tốc độ bay rất nhanh nên thời gian phun thuốc được rút ngắn rõ rệt, thay vì mất hàng giờ đồng hồ thì giờ đây chỉ cần 10 – 15 phút là máy bay đã phun xong diện tích 1ha cây trồng.  

Công nghệ phun sương giúp thuốc được phun ra dưới dạng sương mù siêu mịn, hạt thuốc bám đều lên các bộ phận của cây, phun đều không bỏ sót diện tích, tránh sâu bệnh lây lan thành dịch. Đồng thời giúp giảm 30% lượng thuốc và 90% lượng nước sử dụng, khi tính toán trên diện tích lớn sẽ giảm đáng kể chi phí.

Công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp cho việc phun thuốc cho các loài cây ăn quả trở nên dễ dàng. Ngoài ra máy bay có thể điều chỉnh độ cao để phun thuốc cho mọi loại cây trồng như rau hoa màu, cây lương thực, cây ăn quả, cà phê, cao cao, hồ tiêu, bơ…

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai giúp tiết kiệm nhân công, an toàn cho sức khỏe

Ứng dụng công nghệ máy bay không người lái phun thuốc cho cây trồng tại Gia Lai giúp công việc phun thuốc giờ đây trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Nông dân không phải vất vả đèo bình nặng nhọc, không phải tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, an toàn cho sức khỏe.

Với công suất phun gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công, chỉ cần một người vận hành máy bay, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Gia Lai sẽ giúp tiết kiệm nhân công đáng kể, giải quyết bài toán nhân công cho các vùng chuyên canh cà phê, cây ăn trái…

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai bảo vệ môi trường đất và nước

Rất nhiều nơi bị ô nhiễm môi trường do bà con sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách tràn lan trong thời gian dài, khiến cây trồng phát triển kém. Giờ đây việc ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc tại Gia Lai đó là bảo vệ môi trường đất và nước, giảm phát tán thuốc bảo vệ thực vật ra môi trường. Máy bay sẽ tính toán được chính xác lượng thuốc cần sử dụng, tránh lãng phí, giảm ô nhiễm, hạn chế tình trạng tồn dư thuốc trên nông sản khi thu hoạch, nâng cao chất lượng nông sản.

Với những ưu điểm như trên, mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc hứa hẹn sẽ được triển khai rộng rãi tại Gia Lai, góp phần cải thiện kinh tế của địa phương.

Công ty iRai Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tại Việt Nam với các dòng máy hiện đại nhất hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T30

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay của bà con, Công ty iRai Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, dịch vụ 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855