Máy bay xịt thuốc 3 trong 1 của DJI: phun thuốc, bón phân, gieo hạt

Máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái điều khiển từ xa 3 trong 1 của DJI tích hợp đầy đủ các chức năng: phun thuốc trừ sâu, bón phân, gieo hạt, hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong rất nhiều khâu của quá trình canh tác nông nghiệp.

Máy bay xịt thuốc 3 trong 1 giải quyết các bài toán của người nông dân

Ngày nay nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức, từ biến đổi khí hậu, sâu bệnh, cho đến sự thiếu hụt lao động. Hãng DJI đã cho ra mắt các dòng máy bay xịt thuốc trừ sâu 3 trong 1 tích hợp nhiều tính năng như: xịt thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt, rải phân bón, rải thức ăn chăn nuôi… giúp tối đa hóa hiệu suất làm việc, tiết kiệm tối đa chi phí. Chỉ với một lần đầu tư cho máy bay xịt thuốc 3 trong 1 của DJI, người nông dân sẽ giải quyết được đồng thời các bài toán về chi phí, nhân công, năng suất… cho cả ba công đoạn (phun thuốc, gieo hạt, rải phân bón) trong một thiết bị duy nhất.

DJI là hãng máy bay chuyên sản xuất máy bay không người lái với nhiều dòng máy bay nông nghiệp đã được ứng dụng ở nhiều quốc gia. Những dòng máy bay nông nghiệp phổ biến của DJI như DJI Agras MG-1P, DJI Agras T10, T20, T30… Những dòng máy bay này hiện nay đều được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi iRai Việt Nam. 

Là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp, trang thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ nông nghiệp, các sản phẩm của iRai luôn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của người tiêu dùng, đồng thời giải quyết được những khó khăn mà người nông dân gặp phải trong quá trình sản xuất.

Phun thuốc trừ sâu với máy bay xịt thuốc của DJI

Trước đây công việc phun thuốc trừ sâu được người nông dân thực hiện chủ yếu bằng phương pháp truyền thông, việc phun thuốc gắn liền với hình ảnh người nông dân đeo chiếc bình thuốc sâu vừa nặng vừa cồng kềnh trên lưng, đội nón lá, đeo găng tay và khẩu trang, trực tiếp lội xuống ruộng để phun thuốc cho cây trồng. Có thể nói cách làm này vừa vất vả, hiệu quả không cao, tốn nhiều thời gian và nhân công, lại không kiểm soát được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng, và đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Ngày nay với việc ứng dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu của DJI, công việc phun thuốc sâu trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người nông dân chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay, sau đó máy bay sẽ phun thuốc cho cây trồng theo kế hoạch đã được cài đặt.

Những ưu điểm của máy bay xịt thuốc trừ sâu có thể kể đến như:

  • Thiết kế nhỏ gọn, có thể gấp lại để vận chuyển dễ dàng đi bất cứ đâu, có thể vận chuyển bằng xe máy.
  • Hiệu suất làm việc của một máy bay tương đương với 28 nhân công xịt thuốc. Một máy bay chỉ cần một người điều khiển máy và một người pha thuốc.
  • Tốc độ thông thường khi bay phun từ 25 – 30 km/h, như vậy chỉ cần 8 – 10 phút để hoàn thành công việc phun trên diện tích một hecta.
  • Hoạt động tốt ngay cả ở những khu vực khó tiếp cận, có độ dốc hoặc miền núi.
  • Ít phải tiếp xúc với hóa chất bảo vệ thực vật, chính vì thế an toàn cho sức khỏe của người nông dân.
  • Kiểm soát được chính xác lượng thuốc bảo vệ thực vật, nhờ đó đảm bảo chất lượng nông sản và hạn chế tồn dư thuốc trên nông sản, tăng chất lượng nông sản, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính.

Sử dụng máy bay xịt thuốc để rải hạt, bón phân cho cây trồng 

Gieo hạt là một trong những công đoạn tốn nhiều nhân công trong quá trình sản xuất lúa. Điều này liên quan trực tiếp đến chi phí, thu hoạch cuối cùng và lợi nhuận của việc canh tác lúa gạo.

Với thiết kế thông minh, hiện nay người nông dân có thể sử dụng máy  bay xịt thuốc 3 trong 1 để gieo hạt và bón phân nhờ có hệ thống giải hạt được tích hợp trong máy bay.

Hệ thống rải hạt của máy bay xịt thuốc sâu DJI có dung tích lớn từ 13 – 20 lít. Bạn chỉ cần tháo bình phun trên máy bay nông nghiệp ra và lắp nó vào là có thể sử dụng để phân phối phân bón dạng hạt rắn, thức ăn, hạt giống, … 

Hệ thống rải hạt của máy bay xịt thuốc sâu hỗ trợ nhiều hoạt động khác nhau như: gieo sạ lúa, rải phân bón, rải thức ăn cho ruộng tôm…

Hiệu quả và tốc độ làm việc của máy bay nông nghiệp cao hơn rất nhiều lần so với phương pháp rải hạt truyền thống hay các máy móc hiện nay, giúp giảm số lượng lớn lao động, lượng hạt sử dụng, hạt giống và phân bón được rải xuống chính xác và đồng đều. Nhờ đó giúp người nông dân tiết kiệm đáng kể chi phí trong sản xuất nông nghiệp và tối đa hóa lợi nhuận.

Bạn có thể sử dụng máy bay xịt thuốc 3 trong 1 để rải hạt, phun thuốc và bón phân cho cây trồng trong nhiều giai đoạn sinh trưởng khác nhau của cây trồng. Đồng thời có thể ứng dụng trên nhiều địa hình khác nhau, từ đồng bằng tới miền núi, và có thể triển khai trên mọi loại cây trồng.

Hiện nay iRai Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái tại Việt Nam. Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855