Máy bay xịt thuốc 2021 giá bao nhiêu?

Máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái những năm gần đây đã được ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho nhà nông trong canh tác nông nghiệp và mang về nhiều lợi ích kinh tế nên nhiều người mong muốn sở hữu thiết bị này. Vậy máy bay xịt thuốc giá bao nhiêu tiền và lợi ích mà nó mang lại là gì?

Ngày nay nông nghiệp ngày càng phải đối diện với nhiều thách thức như: biến đổi khí hậu, sâu bệnh, lao động nông thôn ngày càng ít đi… Chính vì vậy việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu để giải quyết những bài toán này.

Ứng dụng của máy bay nông nghiệp tại Việt Nam

Theo khảo sát những năm gần đây, lực lượng lao động nông thôn đang ngày càng ít đi do giới trẻ có xu hướng đi làm việc tại các thành phố, các công ty, xí nghiệp… Chính vì vậy việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp sẽ giúp tiết kiệm nhân công, thúc đẩy năng suất và nâng cao hiệu quả sản xuất, đồng thời giảm tác hại đối với sức khỏe của người nông dân.

Một trong những ứng dụng khoa học công nghệ mang tính cách mạng trong nông nghiệp phải kể đến máy bay không người lái xịt thuốc trừ sâu.

Máy bay xịt thuốc trừ sâu không còn là thiết bị xa lạ đối với nhiều nước trên thế giới, tại Châu Á nó đã được ứng dụng ở nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc… và cũng đã xuất hiện tại các cánh đồng ở Việt Nam những năm gần đây. Khi đưa vào ứng dụng thực tế, máy bay xịt thuốc trừ sâu đem lại hiệu quả rất cao cho người nông dân.

Máy bay xịt thuốc được thiết kế không chỉ để phun thuốc sâu mà còn để ứng dụng thực hiện những công việc khác trong canh tác nông nghiệp như: rải hạt, bón phân, rải thức ăn chăn nuôi, khảo sát đồng ruộng; và nó có thể ứng dụng trên mọi loại cây trồng. Sau một thời gian được ứng dụng tại Việt Nam, công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu đã dần trở lên phổ biến và được bà con rất ưa chuộng.

Những lợi ích khi sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu

Để biết máy bay xịt thuốc giá bao nhiêu và có nên đầu tư không, trước hết chúng ta cùng xem xét những lợi ích khi ứng dụng thiết bị này trong nông nghiệp. Cụ thể những lợi ích mà máy bay xịt thuốc mang lại phải kể đến gồm:

  • Hiệu suất cao hơn rất nhiều lần so với các phương pháp truyền thống: một máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P hiệu suất có thể tương đương 28 nhân công. Hiệu suất phun thuốc sâu có thể lên đến 50ha /ngày làm việc (đối với máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P) và 80 ha/ngày làm việc (đối với dòng máy bay DJI Agras T16). Nếu tính sơ sơ giá thuê phun 1ha là 200.000 đ thì một ngày máy bay MG-1P có thể thu về 10 triệu đồng.
  • Tiết kiệm chi phí: máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc. Đem lại giá trị kinh tế đáng kể khi ứng dụng diện tích vừa và lớn.
  • Chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thấp do độ bền máy rất cao, các linh kiện có thể thay thế dễ dàng.
  • Giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe: Do sử dụng máy bay xịt thuốc, người nông dân ít phải tiếp xúc với hóa chất nên tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.
  • Khả năng dập dịch nhanh chóng, tăng năng suất cây trồng.
  • Tăng chất lượng nông sản, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường tiêu dùng.
  • Bảo vệ môi trường.

Máy bay phun thuốc sâu giá bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là máy bay xịt thuốc trừ sâu có giá bao nhiêu tiền và nên mua loại nào.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bay xịt thuốc trừ sâu, trong đó các máy bay của hãng DJI (hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới) là phổ biến nhất. Một số dòng máy bay của hãng này có thể kể đến như: DJI Agras MG-1P, DJI Agras T10 và DJI Agras T20, DJI Agras T30

Máy bay xịt thuốc sâu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố như: dòng máy, cấu hình, công suất.. Khi mua máy bay bạn sẽ được các nhân viên tư vấn cụ thể sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Là sản phẩm công nghệ cao nên giá thành máy bay xịt thuốc trừ sâu cũng không rẻ. Tuy nhiên xét về lợi ích kinh tế và những lợi ích khác thì việc đầu tư máy bay xịt thuốc sâu là hoàn toàn xứng đáng, bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn sau một thời gian ngắn triển khai. Do Việt Nam có diện tích đất nông nghiệp lớn nên cơ hội mở rộng kinh doanh là rất rộng mở. Đầu tư vào máy bay phun thuốc trừ sâu hứa hẹn đem về nguồn thu nhập cao và ổn định cho người nông dân.

Hiện nay các dòng máy bay phun thuốc sâu của hãng DJI được phân phối tại Việt Nam bởi iRai Việt Nam với đầy đủ giấy chứng nhận và bảo hành chính hãng. iRai Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu, đồng hành cùng bà con để đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Để được tư vấn báo giá và trải nghiệm máy bay xịt thuốc trừ sâu, quý khách vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855