Máy bay xịt thuốc nông nghiệp tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và sự cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, máy bay xịt thuốc nông nghiệp ra đời và đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, đầu tư máy bay xịt thuốc nông nghiệp đang dần trở thành một hướng kinh doanh hứa hẹn nhiều tiềm năng hấp dẫn.

Máy bay xịt thuốc nông nghiệp không người lái là thiết bị thông minh, hiện đại, người dùng chỉ cần đứng từ xa để điều khiển máy bay phun thuốc cho cây trồng. Hiện nay tại Châu Á, máy bay nông nghiệp đã được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Tại Việt Nam những năm gần đây nhiều địa phương đã được tiếp cận với mô hình máy bay xịt thuốc sâu như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Huế, Gia Lai, Hà Nội, Thái Bình… Máy bay phun thuốc cũng đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong canh tác nông nghiệp.

Tiềm năng khi đầu tư máy bay xịt thuốc nông nghiệp

Việt Nam là một nước có diện tích đất nông nghiệp lớn, nông nghiệp vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Theo thống kê diện tích đất nông nghiệp của cả nước năm 2018, tổng diện tích nhóm đất nông nghiệp là 27.289.454. Như vậy có thể thấy thị trường cho dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay là rất lớn. Đầu tư máy bay nông nghiệp để phun thuê là một phương án kinh doanh đầy tiềm năng và hứa hẹn mang về nhiều lợi nhuận. Đây cũng là hướng đi được nhiều người đang tìm hiểu để khởi nghiệp.

Khi phun thuốc sâu bằng máy bay, người nông dân không cần tiếp xúc trực tiếp với hơi thuốc độc hại. Không chỉ có vậy, máy bay phun thuốc còn giúp tăng năng suất làm việc lên rất nhiều. Lợi nhuận thu lại cực kỳ cao.

Đối với, việc phun thuốc bằng máy bay giúp tăng hiệu quả trừ sâu bệnh và giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Không còn tình trạng hư hại do người phun đi lại trên cánh đồng.

Có thể thấy dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay được người nông dân rất ưa chuộng, do đó cơ hội cho những người đầu tư vào lĩnh vực này là rất lớn.

Những lợi ích khi ứng dụng mô hình máy bay xịt thuốc nông nghiệp

Máy bay xịt thuốc nông nghiệp có rất nhiều ưu điểm. Những lợi ích khi dùng máy bay xịt thuốc có thể kể đến như:

  • Công suất phun rất lớn: Sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp, diện tích phun được trong một ngày từ 30 – 50 ha nếu sử dụng MG-1P, 80 ha với T16. Và nếu tính như tiền công được trả như hiện nay. Một máy bay phun thuốc một ngày có thể đem lại cho người chủ hàng chục triệu nếu tận dụng hết công suất.

  • Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm 90% nước và thuốc sâu đến 30%, tiết kiệm thời gian phun thuốc (DJI Agras MG-1P có năng suất phun 6 ha/giờ).

  • Hiệu suất cao. Chính vì thế chi phí cho một chiếc máy bay để phun từ 10 héc ta trở lên chỉ bằng 1/2 so với số tiền bỏ ra thuê người phun thuốc. Với chế độ điều khiển cùng lúc lên tới 5 máy bay, những cánh đồng hàng nghìn héc ta có thể được phun thuốc chỉ trong vài ngày (vài tuần, nếu sử dụng đội 20 nhân công phun thuốc). Thời gian hoàn vốn nhanh chóng.

  • Phụ kiện dễ tìm kiếm, dễ thay thế.

  • Bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

  • Nâng cao năng suất chất lượng nông sản, hạn chế tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản.

  • Bảo vệ môi trường.

  • Hiệu quả dập dịch nhanh chóng.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc nông nghiệp

Khi nông nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, sâu bệnh, thiếu lao động… thì người nông dân ngày nay đã sẵn sàng sử dụng các công nghệ mới để tối đa hóa năng suất của họ trong các hoạt động canh tác như phun thuốc, bón phân hoặc gieo hạt.

Tại Việt Nam hiện nay iRai Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc nông nghiệp với các dòng máy bay như DJI Agras T10, DJI Agras T30, DJI Agras MG-1P…

iRai Việt Nam còn thành lập nhiều trạm phun tại nhiều địa phương trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu của bà con.

iRai Việt Nam cung cấp giải pháp hoàn chỉnh giải quyết hàng loạt mối quan tâm và lo lắng của người sử dụng máy bay phun thuốc về đào tạo, sản phẩm, việc làm và hỗ trợ sau bán hàng, tất cả đều không thể thiếu.

Để được tư vấn và trải nghiệm máy bay xịt thuốc trừ sâu nông nghiệp, quý khách xin vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855