Máy bay xịt thuốc ở An Giang

Để nâng cao năng suất, chất lượng lúa gạo góp phần phát triển kinh tế ở An Giang, tỉnh đang áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp. Một trong những giải pháp đó là ứng dụng mô hình máy bay xịt thuốc trừ sâu ở An Giang.

Tỉnh An Giang là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, đây là địa phương có thế mạnh trong phát triển ngành lúa gạo.

Tình hình sản xuất lúa gạo ở tỉnh An Giang

Theo UBND tỉnh An Giang, địa phương luôn đảm bảo diện tích trồng lúa gạo hàng năm ổn định ở mức khoảng 600 nghìn ha, chiếm trên 90% diện tích trồng trọt. Sản lượng lúa gạo bình quân đạt hơn 4 triệu tấn/năm, năng suất ổn định từ 6,2 – 6,4 tấn/ha, góp phần quan trọng vào giữ vững an ninh lương thực quốc gia và phục vụ xuất khẩu.

Tuy nhiên ngành sản xuất lúa gạo của An Giang hiện nay vẫn còn đứng trước nhiều thách thức trước yêu cầu tăng thu nhập cho nhà nông, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững, những ảnh hưởng tiêu cực từ hiện tượng biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết bất lợi như hạn hán, xâm nhập mặn… cho đến sâu bệnh.

Để nâng cao năng suất và chất lượng lúa, bên cạnh việc nghiên cứu, tỉnh cũng đang áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp. Bên cạnh việc nghiên cứu, ứng dụng những giống lúa mới cho năng suất cao, thích nghi tốt với điều kiện của địa phương, thì việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất là xu hướng tất yếu để giải quyết những bài toán mà nhà nông đang phải đối mặt.

Triển khai máy bay xịt thuốc trừ sâu ở An Giang

Nhằm góp phần phát triển kinh tế cho địa phương, giải quyết những khó khăn mà người nông dân đang phải đối mặt, Công ty iRai Việt Nam đã tiến hành triển khai mô hình phun thuốc sâu bằng máy bay tại An Giang.

Trước đây, người nông dân có thói quen sử dụng phương pháp phun thuốc truyền thống như bình đeo, máy xịt dây hay dàn xịt…với áp suất cao và mức tiêu thụ lượng nước thuốc rất lớn từ 200 – 300 lít/ha.

Công việc phun thuốc rất vất vả, người nông dân phải trực tiếp lội xuống đồng ruộng, đeo bình thuốc nặng nhọc. Việc phun thuốc thủ công vừa vất vả, lãng phí thuốc do phun không đều, tốn nhiều nhân công, thời gian phun lâu, không kiểm soát được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, lại tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Với việc triển khai máy bay xịt thuốc sâu ở An Giang, những vấn đề trên của bà con sẽ được giải quyết. Máy bay xịt thuốc sâu được tích hợp công nghệ phun sương nên cho phép phun ít nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Máy bay xịt thuốc được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh vượt trội, hiệu suất phun cực cao, thời gian phun nhanh chóng gấp hơn 20 lần nhân công bình thường, kiểm soát được lượng thuốc phun nên hạn chế được sự tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản. Với máy bay xịt thuốc sâu, người nông dân không phải trực tiếp lội xuống đồng ruộng mà chỉ cần đứng từ xa để điều khiển máy bay một cách rất dễ dàng và thuận tiện.

Những lợi ích khi ứng dụng máy bay xịt thuốc sâu ở An Giang

Đại diện của iRai Việt Nam cho biết, qua thực tế triển khai, ứng dụng máy bay nông nghiệp xịt thuốc sâu mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến bao gồm:

  • Hiệu suất cực cao: một máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P hiệu suất có thể tương đương 28 nhân công. Hiệu suất phun thuốc sâu có thể lên đến 50ha /ngày làm việc (đối với máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P) và 80 ha/ngày làm việc (đối với dòng máy bay DJI Agras T16). 
  • Tiết kiệm chi phí: máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc. Đem lại giá trị kinh tế đáng kể khi ứng dụng diện tích vừa và lớn.
  • Giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe: Do sử dụng máy bay xịt thuốc, người nông dân ít phải tiếp xúc với hóa chất nên tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.
  • Khả năng dập dịch nhanh chóng, tăng năng suất cây trồng.
  • Tăng chất lượng nông sản, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường tiêu dùng.
  • Bảo vệ môi trường.

Với những ưu điểm của mô hình phun thuốc sâu bằng máy bay, bà con nông dân đã rất hưởng ứng với mô hình mới này.  Ngày nay người nông dân đã sẵn sàng sử dụng các công nghệ mới để tối đa hóa năng suất của họ trong quá trình phun thuốc, bón phân hoặc gieo hạt. iRai Việt Nam tin rằng, việc triển khai máy bay xịt thuốc sâu tại An Giang hứa hẹn đem đến nhiều cải cách mới cho nền nông nghiệp tại đây.

iRai Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền các mẫu máy bay nông nghiệp của hãng DJI. iRai Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, bảo hành chính hãng cho khách hàng tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối sản phẩm máy bay không người lái, iRai Việt Nam là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức, cá nhân uy tín.

Quý khách có nhu cầu hoặc cần tư vấn lựa chọn loại máy bay phù hợp với nhu cầu của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855