Máy bay xịt thuốc sâu điều khiển từ xa

Máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa DJI MG-1P được tích hợp đầy đủ các tính năng phun thuốc, bón phân, gieo sạ, giải quyết được rất nhiều khâu trong quá trình trồng và chăm sóc cây trồng.

Máy bay điều khiển từ xa là thiết bị không còn xa lạ với nhiều người, sau đó nó đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Một trong những máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến DJI Agras MG-1P với rất nhiều tính năng thông minh vượt trội và tự động hóa cao.

Bộ điều khiển của máy bay xịt thuốc sâu DJI MG-1P

Máy bay xịt thuốc sâu điều khiển từ xa MG-1P được trang bị bộ điều khiển có thể điều khiển đồng thời 5 máy bay cùng lúc, gấp đôi hiệu quả so với điều khiển một máy bay.

Bộ điều khiển từ xa thông minh có phạm vi điều khiển lên tới 3 km và hỗ trợ truyền video phân giải cao ở cự ly này, đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Bộ điều khiển mới của máy bay điều khiển từ xa MG-1P cũng hỗ trợ giao tiếp không dây chuẩn 4G, cùng với đó là khả năng hoán đổi pin và ăng ten được thiết kế kiểu mới, giúp việc vận hành máy bay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

An toàn với tầm nhìn

Máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa MG-1P được trang bị camera với góc mở 123° FOV và khả năng truyền hình ảnh rõ nét, đem lại góc nhìn trực tiếp như ngay trước mặt. Khi vận hành ở khoảng cách xa, trên màn hình của bộ điều khiển sẽ hiển thị cho biết thông tin tránh chướng ngại vật để đảm bảo an toàn khi bay. Hệ thống thu phát hình ảnh giúp người dùng có thể dễ dàng ghi lại điểm A / B hoặc điểm tham chiếu, tăng độ chính xác và hiệu quả công việc.

Hiệu suất bay ổn định và đáng tin cậy

Máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa MG-1P có hệ thống 8 cánh quạt, sử dụng thuật toán điều khiển và đẩy tiên tiến để đảm bảo an toàn và ổn định cho chuyến bay ngay cả khi một cánh hoặc động cơ bị gãy trong khi bay. Hệ thống truyền động của động cơ có cơ chế giao tiếp dự phòng cho phép hệ thống định tuyến lại các tín hiệu điều khiển trong quá trình hoạt động trong trường hợp cần thiết.

Hệ thống radar tránh chướng ngại vật, an toàn một cách toàn diện

Máy bay MP-1P được tích hợp ba radar phát hiện địa hình có độ chính xác cao. Điều này làm tăng gấp đôi độ nhạy so với phiên bản trước và cho phép phát hiện đa hướng, giúp tăng đáng kể khả năng cảm nhận chướng ngại vật và tự động theo địa hình của máy bay.

Máy bay xịt thuốc MG-1P có thể phát hiện các đường dây điện rộng hàng centimet từ khoảng cách lên tới 15 m, bảo vệ máy bay khỏi các đường dây điện, các nhánh cây và các chướng ngại vật thông thường khác. Hoạt động cảm biến và tránh chướng ngại vật có thể hoạt động vào ban ngày hoặc ban đêm. Thêm vào đó, hệ thống radar được trang bị tiêu chuẩn Bảo vệ chống xâm nhập IP67, chống lại bụi bẩn, mảnh vụn và nước.

Định vị RTK trên Agras MG-1P đạt độ chính xác từng cm

MG-1P RTK được hỗ trợ bởi công nghệ định vị và điều hướng D-RTK độ chính xác cao của DJI, cung cấp định vị ở mức độ chính xác từng đến từng centimet, rất cần thiết cho các ứng dụng công nghiệp.

Ứng dụng máy bay điều khiển từ xa MG-1P trong thực tế

iRai Việt Nam đã triển khai ứng dụng máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa MG-1P trong thực tế và mang lại hiệu quả rất cao. Với chế độ bay tự động hoàn toàn khiến người dân vô cùng ngạc nhiên bởi sự tiện lợi của nó. Với chế độ bay tự động, người điều khiển cần định vị các góc ruộng bằng tay điều khiển, bằng bản đồ hoặc bằng chính máy bay. Tiếp đó, cài đặt các thông tin về chuyến bay như: xác định đường bay, độ cao, lưu lượng phun,…

Căn cứ vào các thông số này, thì hệ thống của MG-1P sẽ tự động tính toán và đưa ra tiến trình phun phù hợp. Sau khi hoàn tất thì máy bay sẽ tự động hoàn toàn theo như quy trình đã được cài đặt sẵn.

Tốc độ của máy bay xịt thuốc sâu MG-1P rất nhanh, chỉ sau 15 phút có thể hoàn thành công việc trên diện tích 1 hecta, thuốc được phun thấm đều lên cây trồng, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, giảm được 90% lượng nước, giảm 30% lượng thuốc, giảm chi phí, tăng năng suất lao động, tăng lợi nhuận cho bà con nông dân, nhanh chóng ngăn ngừa bệnh hại lây lan sau khi phun.

Ngoài ra việc sử dụng máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa còn giúp hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại, giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng cách cắt giảm lượng thuốc trừ sâu. Đồng thời nó giúp cho công việc của người nông dân được dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngày nay ứng dụng mô hình xịt thuốc sâu bằng máy bay điều khiển từ xa đang trở thành xu hướng tất yếu và được bà con đón nhận. iRai Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu. Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ, quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  • Website: https://irai.vn/
  • Fanpage: iRai.vn – Máy Bay Nông Nghiệp
  • Hotline: 035.355.8855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855