Máy bay xịt thuốc trừ sâu nên mua loại nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bay xịt thuốc trừ sâu khiến bà con phân vân không biết nên đầu tư mua loại nào để mang lại hiệu quả cao và tối ưu chi phí.

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng máy bay xịt thuốc trừ sâu đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia trong ngành nông nghiệp và được giới thiệu với bà con nhiều địa phương. Với nhiều lợi ích từ kinh tế, môi trường, xã hội, máy bay xịt thuốc sâu được kỳ vọng sẽ được ứng dụng rộng rãi trên những cánh đồng ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển. Tuy nhiên nếu bà con đang có ý định đầu tư mua máy bay xịt thuốc trừ sâu nhưng còn phân vân chưa biết nên chọn dòng máy nào, bà con cần lưu ý đến một số điểm quan trọng được các chuyên gia tư vấn.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ máy bay xịt thuốc trừ sâu

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán máy bay phun thuốc trừ sâu, trong đó có những địa chỉ phân phối sản phẩm nhập khẩu qua đường tiểu ngạch, xách tay, một số địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng, nhập khẩu chính ngạch.

Các chuyên gia cho biết, vì máy bay xịt thuốc trừ sâu là sản phẩm công nghệ cao, chính vì vậy bà con nên mua sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Điều này giúp bà con có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành, đồng thời trong quá trình sử dụng sẽ được hỗ trợ kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, từ đó đảm bảo hiệu quả khi đầu tư.

Chọn máy bay xịt thuốc trừ sâu có khả năng vận hành đơn giản, thuận tiện

Khả năng vận hành máy bay cũng là một trong những yếu tố bà con cần cân nhắc khi quyết định đầu tư loại máy bay nào. Khả năng vận hành thể hiện ở việc điều khiển có dễ dàng không, ngoài ra nó còn thể hiện ở các chế độ bay thông minh, tự động, ghi nhớ các diện tích đã phun nhằm tăng tính tự động hóa, nhờ vậy giúp tăng năng suất công việc, đảm bảo hiệu quả phun đồng đều trên một diện tích rộng lớn.

Khi mua máy bay không người lái xịt thuốc sâu, bạn cần xem xét xem máy bay có thể tự động bay và phun thuốc hay không, ngoài ra bộ điều khiển có thân thiện, có dễ dàng sử dụng hay không.

Xem xét hệ thống đảm bảo an toàn bay

Máy bay phun thuốc sâu là một máy bay không người lái cỡ vừa, do đó hệ thống đảm bảo an toàn khi bay là rất quan trọng. 

  • Hệ thống đảm bảo an toàn bay giúp bảo toàn tài sản cho người dân. Nếu chẳng may va chạm khi bay thì có thể làm hỏng hóc một số bộ phận, phải thay thế, dẫn đến phát sinh thêm chi phí.
  • Hệ thống đảm bảo an toàn bay giúp máy bay tránh được các chướng ngại vật nhỏ như sợi dây điện sẽ giúp tránh những tai nạn nghiêm trọng, tránh những tai nạn nguy hiểm đối với cơ thể do va chạm vào các cánh quạt của máy bay.

Bạn cần xem xét máy bay xịt thuốc trừ sâu có camera góc nhìn rộng hay không; bộ phận radar và cảm biến tránh chướng ngại vật có tin cậy, chính xác không; sản phẩm có tính năng tránh các vật mảnh cỡ cm như dây điện, cành cây nhỏ… không.

Xem xét hệ thống phun thuốc của máy bay

Để việc xịt thuốc sâu đạt hiệu quả tốt nhất thì hệ thống phun thuốc của máy bay cần được thiết kế thông minh và linh hoạt. Máy bay không người lái phun thuốc được thiết kế với nhiều chế độ phun, nhiều vòi phun được điều khiển độc lập, giúp phun chính xác đến vị trí cần phun, nhờ đó tiết kiệm đáng kể lượng thuốc khi phun.

Khả năng phun thuốc chính xác còn giúp tăng hiệu quả phun so với dung tích thuốc mà nó mang theo. Với những máy bay được thiết kế thông minh, chế độ phun sương tiết kiệm, thì dù dung tích mang theo không lớn nhưng vẫn phun đủ diện tích cần phun, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, tiết kiệm thuốc sâu, thậm chí hiệu quả hơn nhiều so với việc phun thuốc thủ công.

Xem xét hệ thống điều khiển máy bay

Máy bay xịt thuốc trừ sâu thông minh cần được tích hợp phần mềm quản lý cánh đồng. Phần mềm quản lý cánh đồng sẽ giúp quản lý lịch phun, chế độ phun tối ưu cho từng cánh đồng.

Thông tin ghi nhận được sẽ được lưu lại và sử dụng cho những lần bay tiếp theo, nhờ vậy giúp tiết kiệm thời gian và tự động hóa công việc trên những cánh đồng diện tích lớn.

Phần mềm quản lý cánh đồng còn giúp bà con có thể quản lý công việc được thực hiện bởi các máy bay mình có, giám sát hoạt động bay, diện tích đã phun chi tiết của từng máy bay, tránh việc bỏ sót hoặc phun thiếu, phun không đúng với yêu cầu.

Xem xét công suất phun thuốc thực tế của máy bay xịt thuốc trừ sâu

Một trong những yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả của máy bay xịt thuốc trừ sâu đó là công suất thực tế của nó. Bạn có thể xem xét công suất thực tế thông qua thông số của nhà sản xuất và kiểm nghiệm bằng thực tế. Việc kiểm nghiệm công suất thực tế của máy bay không khó, vì toàn bộ công việc được thực hiện theo từng ngày bởi máy bay đều được lưu lại trên phần mềm quản lý và dễ dàng tìm lại để kiểm tra, đối chiếu.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần quan tâm khi đầu tư máy bay xịt thuốc trừ sâu để quyết định xem nên mua loại nào. Hiện nay những dòng máy bay xịt thuốc trừ sâu thông minh trên thị trường được ưa chuộng phải kể đến các dòng máy của hãng DJI (hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới) như: máy bay xịt thuốc trừ sâu DJI MG-1P, DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30. Với những tính năng thông minh vượt trội, độ an toàn cao, tính tự động hóa cao và hiệu suất mạnh mẽ, hiện nay máy bay phun thuốc của DJI được ứng dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay iRai Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phun thuốc sâu bằng máy bay. iRai Việt Nam cam kết các sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy chứng nhận, bảo hành chính hãng, quý khách sẽ được tư vấn lựa chọn gói giải pháp phù hợp nhất để tối ưu hóa lợi ích, đồng thời được chuyên gia đào tạo hướng dẫn sử dụng để sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao.

Để được tư vấn giải pháp máy bay xịt thuốc sâu, quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855