Ứng dụng máy bay rải phân không người lái trong nông nghiệp

Ứng dụng máy bay rải phân không người lái trong nông nghiệp đã tạo ra những thay đổi lớn, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp người nông dân tối đa hóa lợi nhuận.

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin và truyền thông, các phương tiện bay không người lái trước đây được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực quân sự thì giờ đây nó đang trở nên ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là trong nông nghiệp. Máy bay rải phân không người lái là một mô hình mới mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Phương tiện bay không người lái tạo ra cuộc cách mạng trong nông nghiệp

Khi phải đối mặt với nhiều thách thức mới, nền nông nghiệp không ngừng tìm cách để đạt được năng suất và hiệu quả cao hơn. Một trong những ứng dụng mang tính cách mạng trong nông nghiệp đó là ứng dụng máy bay không người lái vào quy trình sản xuất.

Rải phân bằng phương pháp truyền thống

Rải phân bằng máy bay nông nghiệp – năng suất tăng gấp 50 lần phương pháp thủ công

Trước đây khi chưa có công nghệ máy bay không người lái, các chủ trang trại phải chi một khoản chi phí lớn cho nhân công thực hiện việc phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…Với công suất lớn gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công, thời gian phun nhanh chóng chỉ 10 – 15 phút/ ha, việc ứng dụng máy bay rải phân không người lái giúp giảm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa lợi nhuận. Đặc biệt sử dụng máy bay bón phân còn giúp bảo vệ sức khỏe con người và giảm ô nhiễm môi trường.

Rải phân bằng giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái

Hoạt động vượt trội và hiệu quả bón phân đồng đều

Ứng dụng máy bay rải phân không người lái có ưu điểm nổi bật là thao tác vận hành dễ dàng, phân bón được rải đồng đều, phạm vi hoạt động lớn, hiệu quả cao, hiệu suất ổn định và sử dụng đáng tin cậy.

Một chiếc máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 có dung tích bình chứa từ 30 kg, hệ thống rải mới với công suất lớn, tốc độ rải lên tới 40-50 kg/ phút, chiều rộng rải lên đến 7 mét. Có khả năng giám sát trọng lượng hạ còn lại trong bình chứa theo thời gian thực, trang bị cảm biến chống xoay, thông báo lượng vật liệu chính xác hơn.

Trước khi cất cánh, máy bay giúp người vận hành có thể tính toán diện tích phun, lập bản đồ và thiết lập thông số thông qua tay cầm điều khiển. Sau đó, máy bay không người lái sẽ bay với độ cao từ 2 – 3 mét trên mặt đất và rải phân bón theo định lượng. Tác động của lực sẽ đẩy các hạt giống với tốc độ phù hợp giúp rải đều trên đất.

iRai Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay rải phân nông nghiệp

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay nông nghiệp không người lái, Công ty iRai Việt Nam đã hợp tác với các hợp tác xã thành lập trạm phun thuốc bảo vệ thực vật tại nhiều địa phương, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.355.8855