So sánh máy bay nông nghiệp DJI T40 và DJI T20P

So sánh máy bay nông nghiệp DJI T40 và DJI T20P

Nhu cầu của ngành nông nghiệp thay đổi từng ngày dẫn đến những cải tiến quan trọng trong sản xuất. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vừa qua DJI đã cho ra mắt 2 dòng máy bay nông nghiệp thế hệ mới. Cùng iRai Việt Nam so sánh máy bay nông nghiệp DJI T40 và DJI T20P qua bài viết sau đây.

Điều chúng ta quan tâm nhất khi đầu tư máy bay là gì? Đó chính là tiết kiệm chi phí, tạo ra doanh thu. Vậy so sánh máy bay nông nghiệp DJI T40 và DJI T20P để hiểu được nhu cầu sử dụng cho mục đích nào là hợp lí.

So sánh máy bay nông nghiệp DJI T40 và DJI T20P

Hệ thống cung cấp năng lượng cho máy bay

Thiết bị sạc và pin thông minh của cả hai dòng máy bay đã được tối ưu hoá cho hoạt động vận hành. Để máy bay cất cánh, chúng ta thường sử dụng 2 – 3 pin và 1 bộ sạc, ít thiết bị tạo thuận lợi cho việc di chuyển.

Bên cạnh chi phí đầu tư máy bay nông nghiệp thì pin và thiết bị sạc cũng là khoảng đầu tư lớn đi kèm. Vậy pin trên 2 dòng máy bay DJI T40 và T20P có gì đặc biệt?

DJI T40

Đánh giá máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T40

Với công nghệ mới đột phát trong chế tạo pin, pin thông minh T40 có tuổi thọ tăng lên 1500 chu kì. Dung lượng pin 30.000 mAh, sạc nhanh trong vòng 9 phút giúp chúng ta có thể giảm số lượng pin sử dụng, từ đó giảm chi phí vận hành. 

Pin của T40 được trang bị những tấm tản nhiệt bằng kim loại kết hợp với bộ tản nhiệt bằng không khí giúp làm mát pin nhanh chóng. Nỗi lo ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến pin và tốc độ sạc của bà con nông dân giờ đây đã được giải quyết.

DJI T20P

Đánh giá máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T20P

Cũng giống với DJI T40, T20P trang bị pin thông minh với dung lượng pin ít hơn là 13.000 mAh. Thiết bị cũng hỗ trợ sạc nhanh trong vòng 9 phút kết hợp với bộ tản nhiệt bằng không khí giúp làm mát pin nhanh chóng.

Dung tích bình chứa, rải hạt

DJI Agras T40 là chiếc flagship drone kế thừa cho người anh em trước đó Agras T30. T40 được trang bị hai cánh quạt đồng trục, sở hữu khả năng rải hạt lên tới 50kg và khả năng phun là 40 kg. Thiết bị hoàn toàn có thể rải 1,5 tấn urê hoặc phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng rộng 129 ha trong một giờ. 

DJI T20P được thiết kế có trọng lượng tương đối nhẹ, có thể gập gọn lại dễ dàng. Máy bay hỗ trợ khả năng rải là 25 kg và khả năng phun lên tới 20 kg. Không giống như Agras T40, DJI T20P có thể rải 1 tấn phân bón hoặc phun thuốc trừ sâu trên diện tích đất trang trại rộng gần 73ha hoặc trên một vườn cây trồng rộng 16ha trong một giờ.

Nên đầu tư máy bay nông nghiệp loại nào?

Tuỳ vào quy mô sản xuất, bà con nông dân có thể đầu tư cho mình một thiết bị bay nông nghiệp không người lái hỗ trợ phun thuốc, sạ lúa, rải phân.

Đối với những vườn trồng có diện tích nhỏ, một chiếc drone DJI T20P có thể hỗ trợ tốt cho công việc mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư. Tuy nhiên, một mảnh ruộng rộng lớn sẽ cần T40 để nâng cao hiệu suất làm việc.

Bà con có nhu cầu mua máy bay phun thuốc, vui lòng liên hệ công ty iRai Việt Nam để được tư vấn, giải đáp cụ thể.

Hotline: 035.355.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghiepirai/

Email: contact@irai.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855