Xu hướng thay đổi cơ cấu mùa vụ lúa

Cơ cấu mùa vụ nước ta hiện nay có nhiều giống lúa mới có khả năng thích ứng tốt với sự biến đổi của khí hậu. Việc phát triển lúa mùa nước ta trở nên đơn giản và đạt hiệu quả cao hơn nhờ sự chuyển dịch cơ cấu mùa vụ đúng hướng. Vậy xu hướng thay đổi cơ cấu mùa vụ lúa nước ta hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu với IRAI qua bài viết này nhé.

Xu hướng thay đổi cơ cấu mùa vụ lúa nước ta

Thay đổi cơ cấu mùa vụ nước ta mang đến cho nhiều hiệu quả cao trong việc phát triển mùa vụ lúa tại nước ta. Xu hướng thay đổi cơ cấu mùa vụ lúa nước ta hiện nay là giảm diện tích lúa mùa và tăng diện tích hè thu.

Bên cạnh đó nhiều giống lúa mới được lai tạo cho ra năng suất cao giúp cho việc phát triển kinh tế của người nông dân.

Mục đích của việc thay đổi cơ cấu mùa vụ

Nước ta thực hiện thay đổi cơ cấu vụ mùa với mục đích chính như sau:

Cơ cấu mùa vụ nước ta thay đổi vì muốn nâng cao hiệu quả phát triển nông nghiệp lúa nước với mục tiêu phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng cả nước và đảm bảo về chỉ tiêu lương thực cũng như an ninh lương thực quốc gia, cải thiện chất lượng của sản phẩm lúa gạo và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nâng cao thu nhập của người nông dân và giảm bớt chi phí về lượng thực cho người sử dụng. Tăng sản lượng xuất khẩu lúa gạo ra các nước trên thế giới.

Sản phẩm giống gạo thơm đạt danh hiệu gạo ngon nhất thế giới là gạo ST25 lần đầu tiên của Việt Nam đạt công nhận quốc tế về một giống lúa thuần chủng cao chất lượng tốt do người Việt Nam tạo ra.

Sự thay đổi của giống lúa của nước ta trong thời gian tới

Với mục đích phát triển lúa gạo an toàn và bền vững,nhiều giống lúa mới của Việt Nam ra đời với chất lượng và năng suất cao đảm bảo cho việc canh tác trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, thu nhập của người nông dân cũng tăng lên do năng suất lúa thay đổi theo xu hướng tăng lên. Những giống lúa được lai tạo có khả năng kháng lại các bệnh đạo ôn, bạc lá, rầy nâu, sâu đục thân…ngày càng được lai tạo nhiều đảm bảo nguồn giống lúa tốt cho người nông dân.

Một số giống lúa tốt có khả năng thích ứng tốt dưới điều kiện thời tiết và sâu bệnh hại như: giống OM5451, giống lúa chịu mặn OM 5464, OM 5166, OM9916, OM9921; các giống lúa chịu hạn tốt bao gồm OM7347, OM5464; giống lúa OM6162 và OM 7347 là giống lúa thơm, chất lượng cao được nhiều người sử dụng.

Áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc phát triển nông nghiệp

Sự thay đổi cơ cấu nông nghiệp ở nước ta cũng dẫn đến sự thay đổi của cách canh tác nông nghiệp. Nhiều sản phẩm máy móc hiện đại được ra đời nhằm đáp ứng quá trình sản xuất nông nghiệp, giúp cho việc sản xuất nông nghiệp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Những công việc có tính chất lặp lại nhiều lần và đòi hỏi nhiều công sức để thực hiện đã dần được thay thế bởi máy móc hiện đại.

Nông nghiệp 4.0 cũng đánh dấu bước thay đổi lớn trong việc canh tác nông nghiệp lúa nước của người nông dân. Sự ra đời của máy bay phun thuốc đã giúp cho việc làm nông nghiệp của người nông dân trở nên dễ dàng, những công việc chính của người nông dân như phun thuốc, rải phân, gieo hạt đã được thay thế hoàn toàn bởi máy bay nông nghiệp. Những công việc này được hoàn thành bởi máy bay không người lái một cách chính xác và nhanh chóng.

Địa chỉ mua máy bay nông nghiệp giá tốt

IRAI là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay nông nghiệp giá rẻ với nhiều ưu đãi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mua sản phẩm. Những sản phẩm được cung cấp bởi IRAI đa dạng về chủng loại cũng như công suất sản phẩm sẽ hỗ trợ cho người nông dân làm nông nghiệp nhanh chóng và hiệu quả. Đội ngũ nhân viên tại IRAI được đào tạo chuyên sâu sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn và báo giá các sản phẩm máy bay nông nghiệp.

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm máy bay nông nghiệp IRAI còn cung cấp các dịch vụ cho thuê máy bay phun thuốc, gieo hạt rải phân với mức giá rẻ giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ

Hotline: 035.355.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghiepirai/

Email: contact@irai.vn

Website: Irai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855