Máy bay phun thuốc Đồng Tháp trên sen hiệu quả cao

Ứng dụng máy bay phun thuốc sâu ở Đồng Tháp phòng trừ sâu bệnh cho lúa, sen và các loại cây trồng khác đã chứng minh được những hiệu quả thiết thực.

Tỉnh Đồng Tháp là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn với cơ cấu cây trồng đa dạng, trong đó lúa và sen là hai loại cây trồng phổ biến, ngoài ra còn có một số diện tích trồng các loại cây ăn quả như mít Thái, bơ, bưởi…

Để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế, bên cạnh việc thúc đẩy tái cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phát triển những cây trồng có giá trị kinh tế cao như sen, cây ăn quả… thì địa phương còn khuyến khích bà con ứng dụng các mô hình công nghệ cao vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong đó có ứng dụng máy bay phun thuốc cho cây trồng.

Máy bay không người lái phun thuốc sâu cho cây trồng tại Đồng Tháp

Phun thuốc bảo vệ thực vật là một khâu không thể thiếu trong canh tác nông nghiệp. Hiểu được những vất vả của bà con, Công ty iRai Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa, thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong việc bảo vệ mùa màng.

Đại diện Công ty iRai Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc có hiệu suất mạnh mẽ và hiệu ứng phun tuyệt vời. Một chiếc máy bay phun thuốc DJI Agras T20 có tải trọng lên tới 20kg giúp phun được nhiều hơn trong một lần bay, chiều rộng phun rộng 7 mét, hiệu suất hoạt động của một chiếc máy bay được tăng lên hơn 10 ha, và hiệu suất hoạt động tăng lên gần 73 ha/ngày, 10 ha/giờ, giúp hoạt động hiệu quả hơn.

Máy bay phun thuốc có thể hoạt động được mở mọi loại địa hình khác nhau, triển khai được ở mọi loại cây trồng như lúa, sen, các loại cây ăn quả, rau hoa màu…

Máy bay DJI Agras T20 được trang bị nhiều tính năng thông minh, radar kỹ thuật số đa hướng đáng tin cậy, độ bền cao, thiết kế có thể gấp gọn lại để mang đi dễ dàng.

Những lợi ích vượt trội của việc ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Đồng Tháp

Qua thực tế triển khai phun thuốc sâu bằng máy bay tại Đồng Tháp, những lợi ích mà phương pháp phun xịt này mang lại cho người nông dân là rất lớn.

Máy bay phun thuốc cho cây trồng giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc, giảm lượng thuốc sử dụng, tránh tồn dư hóa chất trên sản phẩm lúa sau thu hoạch.

Ngoài ra phun thuốc bằng máy bay tránh được hao hụt lúa do tình trạng giẫm đạp lúa trong quá trình phun, do đó năng suất tăng thêm sản lượng lúa từ 150 – 200 kg/ha và ít tốn công lao động. Phương pháp phun này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động do không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, người nông dân chỉ cần ngồi ở xa và điều khiển thiết bị.

Phương pháp phun xịt thủ công trước đây vừa không đều, vừa lãng phí thuốc. Với máy bay phun thuốc sâu, nhờ ứng dụng công nghệ phun sương mà thuốc sâu được rải đều đúng liều lượng, thuốc bám đều trên lá cây, không bị chỗ ít chỗ nhiều, hiệu quả dập dịch cao, tránh được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản sau khi thu hoạch.

Khi cây trồng bị sâu bệnh tấn công, máy bay phun thuốc giúp bà con dập dịch nhanh chóng, đặc biệt không tốn công lao động, giải quyết được tình trạng thiếu nhân công ở nông thôn hiện nay.

So sánh về tiền thuê phun xịt thuốc bằng máy bay và thuê nhân công thủ công thì tiền công phun xịt tính ra tương đương với thuê nhân công phun xịt bằng tay vì tiết kiệm từ 20-30% lượng thuốc phun xịt trên lúa. Tính toán trên diện tích lớn có thể tiết kiệm được 2-3 triệu đồng/ha. Với máy bay phun thuốc sâu, giờ đây công việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng của người nông dân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xu hướng ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Đồng Tháp

Đại diện Công ty iRai Việt Nam cho biết, công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu là công nghệ hiện đại và đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Tại Việt Nam, iRai Việt Nam cũng đã triển khai mô hình này ở nhiều địa phương như An Giang, Bình Dương, Bình Thuận…

Với những lợi ích thiết thực mà nó mang lại, trong thời gian tới, mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Đồng Tháp hứa hẹn sẽ ngày càng được nhân rộng và góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Công ty iRai Việt nam là đơn vị cung cấp giải pháp phun thuốc sâu bằng máy bay với rất nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay, quý khách vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855