Máy bay xịt thuốc ở Việt Nam

Xịt thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái đang trở thành một phương thức canh tác mới, mở ra nhiều hướng đầu tư như lập trạm cung ứng dịch vụ xịt thuốc sâu. Tuy nhiên để việc đầu tư sinh lời tốt, mang về hiệu quả kinh tế cao, khi đầu tư máy bay xịt thuốc ở Việt Nam bà con cần lưu ý những điểm quan trọng sau.

Máy bay xịt thuốc trừ sâu là một thiết bị công nghệ cao với nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng. Với máy bay xịt thuốc sâu, người nông dân không cần phải lội trực tiếp xuống đồng ruộng để phun thuốc như trước đây mà chỉ cần điều khiển máy bay phun thuốc từ xa. Thiết bị này giúp bà con giải quyết được rất nhiều bài toán phải như: chi phí, thiếu nhân công, năng suất, kiểm soát lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng…

Hiện nay máy bay xịt thuốc đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Tại Việt Nam, những năm gần đây máy bay xịt thuốc đã xuất hiện trên cánh đồng ở nhiều địa phương. Nhận thấy được những tiềm năng mà máy bay xịt thuốc mang lại, nhiều người đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội đầu tư máy bay xịt thuốc ở Việt Nam. Tuy nhiên để đầu tư mang lại hiệu quả thì bà con cần nghiên cứu kỹ lưỡng 3 vấn đề sau.

Thứ nhất: Nghiên cứu và tìm kiếm thị trường xịt thuốc sâu ở Việt Nam

Tương tự như các máy nông nghiệp khác, để đầu tư hiệu quả khi áp dụng làm dịch vụ xịt thuốc thuê thì người đầu tư trước khi quyết định mua máy bay cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, tìm kiếm địa bàn triển khai.

Việt Nam là một quốc gia có diện tích đất nông nghiệp lớn, tuy nhiên các diện tích thường không tập trung và phân bố ở nhiều địa hình khác nhau. Do vậy triển khai phun thuốc bằng máy bay là rất hợp lý. Trong khi đó người đầu tư dịch vụ phun thuốc bằng máy bay chưa nhiều nên đây là một lĩnh vực rất tiềm năng.

Theo phản hồi của nhiều nhà đầu tư đang vận hành máy bay xịt thuốc sâu, thì chỉ sau vài lần xịt thực tế, hiệu quả mang lại cao, nông dân sẽ chủ động liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để đặt yêu cầu thuê xịt thuốc trừ sâu bằng máy bay. Một số nhà đầu tư tận dụng được các mối quan hệ, uy tín từ trước với nông dân nên việc tìm kiếm diện tích xịt cũng trở nên dễ dàng. Ngoài ra người đầu tư máy bay xịt thuốc có thể chủ động liên kết với các đơn vị tổ chức liên quan để tìm kiếm thị trường, diện tích xịt như các hợp tác xã, trung tâm dịch vụ nông nghiệp….

Nói tóm lại, bạn nên vận dụng linh hoạt các mối quan hệ cũng như chủ động tìm kiếm thị trường để mang lại hiệu quả cao nhất khi đầu tư máy bay xịt thuốc tại Việt Nam.

Thứ hai: Lựa chọn loại máy bay xịt thuốc tại Việt Nam có giá cả phù hợp

Khi mua máy bay xịt thuốc tại Việt Nam, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng xem nên lựa chọn loại máy bay nào có hiệu suất cao, cấu hình tốt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay tại Việt Nam đang phổ biến các dòng máy bay của hãng DJI (hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới) với các sản phẩm như: máy bay phun thuốc MG-1P, máy bay phun thuốc DJI Agras T10, máy bay phun thuốc DJI Agras T20, máy bay phun thuốc DJI Agras T30...  và đang được phân phối chính hãng tại iRai Việt Nam. Với những tính năng thông minh vượt trội, máy bay phun thuốc có hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm nhân công, phun thuốc chính xác, khả năng dập dịch nhanh chóng.

Giá cả máy bay phun thuốc tùy thuộc vào dòng máy và cấu hình đi kèm. Do vậy để lựa chọn được máy bay phù hợp với nhu cầu, bạn nên trình bày cụ thể về yêu cầu của mình để được đơn vị cung cấp máy bay tư vấn lựa chọn loại máy phù hợp nhằm tối ưu hóa chi phí và mang về lợi nhuận nhanh nhất.

Thứ ba: Lưu ý khi tiếp nhận đào tạo sử dụng máy bay xịt thuốc sâu

Khi mua máy bay xịt thuốc tại Việt Nam, bạn cần lưu ý khi tiếp nhận đào tạo sử dụng thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cũng như vận hành máy hiệu quả. Một số trường hợp chủ quan trong tiếp nhận đào tạo dẫn đến hiện tượng phun xịt thuốc cho cây trồng không hiệu quả, như không chết cỏ, sót nối, tai nạn…

Trên đây là một số lưu ý khi đầu tư máy bay xịt thuốc tại Việt Nam. Hiện nay iRai Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phun thuốc sâu bằng máy bay. iRai Việt Nam cam kết các sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy chứng nhận, bảo hành chính hãng, quý khách sẽ được tư vấn lựa chọn gói giải pháp phù hợp nhất để tối ưu hóa lợi ích, đồng thời được chuyên gia đào tạo hướng dẫn sử dụng để sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao.

Để được tư vấn giải pháp máy bay xịt thuốc sâu, quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855