Xịt thuốc sâu bằng máy bay hiệu quả với DJI Agras MG-1P

Phương pháp xịt thuốc sâu bằng máy bay được triển khai ở nhiều địa phương trong những năm gần đây đã mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế, môi trường, an toàn cho sức khỏe, đồng thời giải quyết được nhiều bài toán mà nhà nông đang phải đối mặt.

Phun thuốc trừ sâu là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Đây là công việc rất vất vả, tốn nhiều nhân công, lại tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại. Đặc biệt khi hiện nay nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, sâu bệnh, thiếu lao động nông thôn, yêu cầu về chất lượng nông sản của thị trường ngày càng cao, thì việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu để giải quyết những vấn đề này.

Sự ra đời của máy bay xịt thuốc sâu như một cuộc cách mạng đánh dấu sự thay đổi trong phương pháp canh tác nông nghiệp. Mô hình xịt thuốc sâu bằng máy bay đã được triển khai tại nhiều quốc gia,  trong đó có Việt Nam, đã mang lại rất nhiều lợi ích và giải quyết được nhiều bài toán mà nhà nông đang phải đối mặt. Một trong những máy bay xịt thuốc được sử dụng phổ biến phải kể đến máy bay không người lái DJI Agras MG-1P.

Ưu điểm của máy bay xịt thuốc sâu DJJ Agras MG-1P 

Máy bay xịt thuốc sâu DJI Agras MG-1P là một sản phẩm máy bay không người lái của hãng DJI – hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới. Máy bay phun thuốc trừ sâu MG- 1P Series sở hữu nhiều tính năng thông minh, mang lại những lợi ích thiết thực cho người nông dân cũng như những người cung cấp dịch vụ xịt thuốc sâu.

Những ưu điểm của thiết bị này có thể kể đến như:

 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển.
 • Điều khiển hoàn toàn tự động, các thao tác lập trình đường bay, lập trình tốc độ phun, tốc độ bay và khảo sát cây trồng rất dễ sử dụng.
 • Các thông số được lưu trữ trên hệ thống như: bản đồ, thời gian, diện tích… rất dễ dàng tiếp cận để nghiên cứu các phương pháp mới.
 • Thiết bị này đạt được độ chính xác cao đến từng centimet, có khả năng chống nhiễu điện từ, mang đến những chuyến bay an toàn.
 • Máy bay có thể lập kế hoạch dễ dàng bằng nhiều phương pháp (định vị góc ruộng bằng con người, sử dụng google map hoặc sử dụng bản đồ do máy bay khảo sát thực hiện). MG- 1P được cập nhật bộ điều khiển từ xa thông minh, mở rộng phạm vi điều khiển lên đến 3 km hoặc đảm bảo liên lạc ổn định thậm chí trong môi trường hoạt động phức tạp. 
 • Loại bỏ mối nguy hiểm về sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu.
 • Độ chính xác cao và tốc độ phun rất nhanh chóng nên hiệu quả dập dịch rất cao.

Hiệu quả kinh tế khi sử dụng phương pháp xịt thuốc sâu bằng máy bay MG-1P 

Máy bay xịt thuốc sâu DJI MG-1P có thể phun đến 30ha/ngày, mang lại hiệu quả trị bệnh tối ưu, giảm lượng thuốc sử dụng, giảm sự tồn dư hóa chất trên nông sản sau khi thu hoạch, không thất thoát lúa do giẫm đạp trong quá trình phun, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Có thể thấy những hiệu quả kinh tế khi sử dụng mô hình xịt thuốc sâu bằng máy bay DJI MG-1P như:

 • Tiết kiệm hơn (thời gian, chi phí thuốc, nhân công): Do hiệu suất phun rất cao nên xịt thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm nhân công lao động, tiết kiệm nước 70% và thuốc sâu đến 40%, tiết kiệm thời gian phun thuốc sâu (MG-1P có năng suất phun 6 hecta/giờ). 
 • Chi phí rẻ hơn: Chi phí cho một chiếc máy bay để phun thuốc từ 10 ha trở lên chỉ bằng một nửa so với số tiền bỏ ra để thuê người phun thuốc. Với chế độ điều khiển cùng lúc lên tới 5 máy bay, những cánh đồng hàng nghìn héc ta có thể được phun thuốc chỉ trong vài ngày (vài tuần, nếu sử dụng đội 20 nhân công phun thuốc). 
 • Thu hồi vốn nhanh chóng, lợi nhuận cao: Bạn có thể hoàn vốn chỉ trong vòng 4 tháng (doanh thu hàng ngày khi phun được 30 hecta là 6 triệu đồng, tương đương 720 triệu/4 tháng. Chi phí đầu tư MG-1P rẻ hơn nhiều). Đặc biệt khi Việt Nam là đất nước có diện tích đất nông nghiệp lớn nên việc đầu tư vào máy bay phun thuốc sâu hứa hẹn cơ hội sinh lời cao.

Ngoài công dụng phun thuốc sâu, bạn còn có thể sử dụng máy bay xịt thuốc để thực hiện những công việc khác như gieo hạt, rải phân bón, rải thức ăn chăn nuôi. Chỉ với một lần đầu tư là có thể giải quyết được nhiều bài toán mà nhà nông đang phải đối mặt.

IRai Việt Nam cung cấp giải pháp xịt thuốc sâu bằng máy bay

Hiện nay sản phẩm máy bay xịt thuốc sâu DJI Agras MG-1P đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi iRai Việt Nam.

iRai Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái tại Việt Nam. iRai Việt Nam đồng hành cùng nhà nông và doanh nghiệp giúp đưa nền nông nghiệp của Việt Nam ngày càng phát triển.

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

 • Website: https://irai.vn/
 • Fanpage: iRai.vn – Máy Bay Nông Nghiệp
 • Hotline: 035.355.8855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855