Máy bay phun thuốc Đắk Lắk

Là địa phương trồng nhiều cà phê và các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, công tác phun thuốc bảo vệ thực vật tại Đắk Lắk còn nhiều khó khăn, do vậy bà con đã liên hệ iRai Việt Nam sử dụng máy bay phun thuốc sâu không người lái triển khai phun thuốc với rất nhiều tiện ích.

Đắk Lắk là một tỉnh nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, đất đai và điều kiện khí hậu rất thích hợp để phát triển sản xuất nông nghiệp với các loại cây công nghiệp chế biến, cây ăn quả, cây hoa màu với nhiều loại có giá trị kinh tế cao.

Những khó khăn khi phun thuốc bảo vệ thực vật tại Đắk Lắk

Toàn tỉnh Đắk Lắk có trên 40% diện tích đất Bazan màu mỡ phù hợp để trồng các loại cây công nghiệp dài ngày và cây ăn quả. Theo thống kê diện tích đất sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh đạt 664.897 ha, trong đó diện tích cây hàng năm 329.557 ha, cây lâu năm 335.340 ha. Trong đó phải kể đến các loại cây trồng chủ lực bao gồm: Cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, cây ăn quả (sầu riêng, bơ, xoài, nhãn, vải…), cây lương thực (lúa, sắn…). Đặc biệt Đắk Lắk được coi là thủ phủ trồng cà phê của cả nước với diện tích trồng cà phê lên đến 208.109 ha, sản lượng 476.424 tấn.

Với diện tích trồng cà phê và các loại cây ăn quả lớn, công tác phun thuốc bảo vệ thực vật của bà con cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn như thiếu nhân công phun thuốc, hiệu quả phun thuốc bằng các phương pháp thủ công không cao, hại sức khỏe, lãng phí thuốc và nước, ô nhiễm môi trường, nguy cơ tồn dư hóa chất trên nông sản khi thu hoạch cao…

Sử dụng máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk

Để giải quyết những khó khăn trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật, nhiều bà con nông dân tại Đắk Lắk đã liên hệ Công ty iRai Việt Nam để triển khai phun thuốc bằng công nghệ máy bay không người lái. Đây là thiết bị có nhiều tính năng thông minh vượt trội, hiệu suất cao, giải phóng sức lao động cho con người, bảo vệ sức khỏe người nông dân, tăng năng suất.

Đại diện công ty iRai Việt Nam cho biết, sử dụng máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk giúp bà con giải quyết triệt để vấn đề thiếu nhân công. Thay vì phải tốn nhiều nhân công phun thuốc như phương pháp thủ công như trước đây thì máy bay chỉ cần một người vận hành và điều khiển máy bay thông qua thiết bị di dộng, thời gian phun thuốc nhanh chóng, chỉ cần 10 – 15 phút là hoàn thành phun trên diện tích 1ha. Mỗi ngày một máy bay có thể phun được từ 30 – 50 ha diện tích cây trồng.

Với công nghệ phun sương cùng với hệ thống vòi phun hiện đại, thuốc bảo vệ thực vật được phun dưới dạng sương mù có kích thước hạt siêu nhỏ và mịn, thuốc dễ dàng bám đều trên bề mặt lá cây, không bị trôi xuống đất, giảm 90% nước và 30% thuốc sử dụng, thuốc được phun đều, không bỏ sót cây trồng, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường đất và nước xung quanh. Ngoài ra còn hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đảm bảo chất lượng nông sản đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk hiệu quả dập dịch cao

Các loại cây trồng như cà phê, điều, ca cao, cây ăn quả… được trồng rất nhiều ở Đắk Lắk. Việc phun thuốc thủ công cho các loại cây này gặp nhiều khó khăn do thân cây to, tán lá dày và rậm rạp. Đại diện Công ty iRai Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc của hãng DJI đã được trang bị công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp cho máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy quay và phun qua tán dày theo góc xiên để thuốc có thể bám đều lên các bộ phận của cây, số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%, hiệu quả dập dịch cao.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk: bắt đầu với nông nghiệp kỹ thuật số.

Ứng dụng máy bay phun thuốc giúp bà con tiếp cận với nông nghiệp kỹ thuật số. Với sự trợ giúp của Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh và Lập bản đồ dựa trên điện toán đám mây, bà con ở Đắk Lắk giờ đây hoàn toàn có thể quản lý các vườn cây của mình bằng kỹ thuật số 3D trên điện thoại di động của mình. Bà con có thể dễ dàng nắm bắt được tình trạng phát triển của vườn cây, đồng thời phát hiện sâu bệnh sớm để kịp thời xử lý, ngăn chặn sâu bệnh hại lây lan.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk ứng dụng được trên mọi loại cây

Máy bay phun thuốc có thể điều chỉnh độ cao hoạt động để phù hợp phun cho mọi loại cây trồng có chiều cao khác nhau, do vậy mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk có thể triển khai được cho mọi loại cây trồng của tỉnh như:

  • Cây ăn quả: cây bơ, cam, quýt, bưởi, sầu riêng, thanh long…

  • Cây công nghiệp chế biến: cà phê, cao su, ca cao, hồ tiêu…

  • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn…

  • Rau hoa màu…

Máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường

Một lợi ích to lớn từ việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk đó là giải phóng sức lao động cho con người, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải trực tiếp đeo bình phun thuốc nặng nhọc, không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Sự hỗ trợ của drone trong canh tác cây trồng giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tài nguyên nước, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe của người nông dân tốt hơn.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Đắk Lắk, Công ty iRai Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855