Máy bay phun thuốc Kiên Giang

Sử dụng máy bay phun thuốc sâu cho lúa tại Kiên Giang giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, giải phóng sức lao động, là một ứng dụng công nghệ cao đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con.

Tỉnh Kiên Giang có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó lúa gạo là cây trồng chủ lực với diện tích trồng lớn nhất. Thực tế cho thấy, sản xuất lúa gạo chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố như thời tiết, điều kiện tự nhiên, sâu bệnh, thị trường tiêu thụ. Đối với cây lúa, một số loại sâu bệnh hại thường gặp như: bọ trĩ, rầy nâu, sâu cuốn lá, bệnh đốm vằn, bệnh cháy lá, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá…

Để bảo vệ mùa màng, một trong những công việc không thể thiếu đối với nhà nông đó là phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây lúa.

Những khó khăn khi phun thuốc sâu bằng phương pháp thủ công

Tại các vùng nông thôn ở Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng, việc phun thuốc sâu trước đây được người nông dân thực hiện chủ yếu bằng phương pháp thủ công: người nông dân đeo bình thuốc nặng nhọc, đeo găng tay, mặc áo mưa, đội nón, đeo khẩu trang và lội trực tiếp xuống đồng để phun thuốc cho lúa.

Phương pháp này tồn tại rất nhiều điểm hạn chế:

  • Thời gian phun lâu, tốn nhân công lao động, khó khăn trong việc thuê người phun do số lượng người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm.
  • Dễ thất thoát lúa do dẫm đạp lên lúa trong quá trình lội ruộng để phun.
  • Công việc vất vả, hại sức khỏe, nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại cao.
  • Thuốc xịt tràn lan gây lãng phí, không kiểm soát được lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng khi thu hoạch.
  • Ô nhiễm môi trường và nguồn nước.

Với trình độ phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, các chuyên gia khuyến khích nhà nông nên ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động canh tác lúa, giúp tăng năng suất, giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí. Một giải pháp hiệu quả hàng đầu hiện nay đó là ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Kiên Giang

Nhiều ưu điểm khi ứng dụng máy bay phun thuốc lúa tại Kiên Giang

Nhằm giúp người nông dân giải quyết những khó khăn đang phải đối mặt trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật, Công ty iRai Việt Nam giới thiệu mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc sâu không người lái tại Kiên Giang.

Máy bay phun thuốc sâu không người lái là thiết bị hiện đại với rất nhiều tính năng thông minh vượt trội, đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Tại Việt Nam, máy bay phun thuốc đã xuất hiện những năm gần đây và đã cho thấy hiệu quả thiết thực khi ứng dụng tại nhiều địa phương.

Đại diện Công ty iRai Việt Nam cho biết, với máy bay phun thuốc trừ sâu, người vận hành sẽ điều khiển thiết bị này từ xa bằng một thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho cánh đồng. Việc vận hành rất nhẹ nhàng, đơn giản, không vất vả, máy bay phun thuốc hoàn toàn tự động, thời gian phun nhanh chóng, có thể phun vào ban đêm giúp bà con chủ động thời gian trong những thời điểm sâu bệnh hại có nguy cơ bùng phát.

Máy bay phun thuốc sâu không người lái có thể phun được từ 30 – 50ha lúa một ngày, hiệu quả trị bệnh tối ưu, giảm lượng thuốc sử dụng, tránh tồn dư hóa chất trên sản phẩm lúa sau thu hoạch, không gây thất thoát lúa do dẫm đạp trong quá trình phun. Đặc biệt, sử dụng máy bay phun thuốc giúp bà con tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại do không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu.

Chi phí phun xịt thuốc bằng máy bay tại Kiên Giang

Máy bay phun thuốc tại Kiên Giang có rất nhiều ưu điểm, vậy chi phí phun xịt bằng phương pháp này như thế nào là thông tin được bà con quan tâm.

Theo khảo sát thị trường, chi phí phun thuốc bằng máy bay và phương pháp phun xịt thủ công gần như tương đương nhau, giá trung bình khoảng 300.000đ/ha, tuy nhiên hiệu quả phun thuốc bằng máy bay lại cao hơn rất nhiều. Phun thuốc bằng máy bay giảm được khoảng 30% thuốc, 90% nước so với phun xịt bằng tay. Tiết kiệm được khoảng 2-3 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, phun thuốc bằng máy bay không gây thất thoát lúa, hiệu quả kinh tế từ phương pháp phun xịt này là rất lớn.

Tương lai của máy bay phun thuốc lúa tại Kiên Giang

Với những lợi ích về kinh tế, xã hội, môi trường do phương pháp phun thuốc sâu bằng máy bay mang lại, mô hình này hứa hẹn sẽ được ngày càng nhân rộng ra nhiều địa phương tại Kiên Giang, góp phần cải thiện bộ mặt của nông thôn nơi đây.

Công ty iRai Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng. iRai Việt Nam thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ của bà con. iRai Việt Nam đã chuyển giao công nghệ cho nhiều cá nhân và tổ chức uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện.

Để được tư vấn và trải nghiệm máy bay phun thuốc trừ sâu tại Kiên Giang, quý khách xin vui lòng liên hệ iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855