Máy bay phun thuốc Thừa Thiên Huế

Máy bay phun thuốc tại Thừa Thiên Huế đang dần trở nên quen thuộc với người nông dân nơi đây, giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.

Nông nghiệp là lĩnh vực kinh tế có vai trò quan trọng tại Thừa Thiên Huế. Đây là địa phương có điều kiện tự nhiên đa dạng, thuận lợi để phát triển nhiều loại cây trồng như lúa, sen, cây ăn quả, rau hoa màu, dược liệu… Để nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bên cạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, giảm diện tích các diện tích trồng lúa kém hiệu quả, tăng diện tích trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao.

Những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chủ trương, biện pháp phát triển nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững gắn với việc khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm nhằm tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Vì sao nên ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Thừa Thiên Huế?

Để bảo vệ năng suất và chất lượng nông sản, công tác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng là công việc không thể thiếu của người nông dân. Trước đây công việc này được người nông dân Thừa Thiên Huế thực hiện bằng phương pháp thủ công rất vất vả, hại sức khỏe, tốn thời gian và tốn nhân công lao động. Bên cạnh đó, hiện nay việc phun thuốc thủ công lạc hậu đã không còn phù hợp do hiệu quả thấp, thiếu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Để khắc phục những vấn đề trên, giải pháp hiệu quả nhất hiện nay là ứng dụng máy bay phun thuốc tại Thừa Thiên Huế. Công nghệ này đã được triển khai tại nhiều địa phương và cho hiệu quả thiết thực.

iRai Việt Nam triển khai máy bay phun thuốc tại Thừa Thiên Huế

Công ty iRai Việt Nam giới thiệu mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu đến với bà con tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là một trong những bước đi quan trọng trong chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Đại diện công ty iRai Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc là thiết bị bay không người lái hoạt động bằng pin, điều khiển từ xa, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun cho cây trồng theo kế hoạch đã được cài đặt. Công việc phun thuốc trừ sâu giờ đây trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Máy bay phun thuốc sử dụng công nghệ phun sương giúp thuốc sâu được phun ra dưới dạng sương mù siêu nhỏ, dễ dàng bám đều lên các bộ phận của cây trồng, hiệu quả dập dịch cao và tiết kiệm đáng kể chi phí.

Lợi ích khi dùng máy bay phun thuốc tại Thừa Thiên Huế

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Thừa Thiên Huế mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: Một héc ta cây trồng chỉ cần khoảng 8 – 10 phút để phun nếu sử dụng máy bay, trong khi phương pháp thủ công phải tốn vài giờ đồng hồ. Nhiệm vụ của bà con chỉ là ghi chép ngày giờ, theo dõi lượng thuốc sử dụng để biết vụ này sẽ giảm được khoản tiền bao nhiêu trong khâu đầu vào.
 • Tiết kiệm nhân công, giải quyết bài toán thiếu lao động: Công suất phun bằng máy bay là rất lớn, gấp 28 lần nhân công, mỗi ngày một máy bay có thể phun được từ 30 – 50 ha.
 • Tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước. Hạn chế tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch.
 • Tăng năng suất và chất lượng nông sản.
 • Hiệu quả dập dịch cao nhờ khả năng phun vào ban đêm, thời gian dập dịch nhanh chóng.
 • Bảo vệ môi trường đất, nước, không khí. 
 • Bảo vệ sức khỏe cho người nông dân. Người nông dân không còn phải vất vả đèo những chiếc bình nặng nhọc, không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, thay vào đó chỉ cần đứng một chỗ điều khiển máy bay từ xa.

Phạm vi ứng dụng của máy bay phun thuốc tại Thừa Thiên Huế

Máy bay phun thuốc trừ sâu có những tính năng thông minh vượt trội, được sử dụng để phun thuốc cho mọi loại cây trồng như:

 • Cây lương thực: Lúa, Ngô, Đậu, Đậu Phộng
 • Cây ăn quả: Cam, Bưởi, Thanh Long, Nhãn, Xoài, Vải
 • Rau màu các loại
 • Cây đặc sản: Chè, Cà Phê, Quế, Keo, Mía

Ngoài ra nó còn được sử dụng để gieo sạ hạt giống, rải phân bón nhờ hệ thống rải hạt được tích hợp trên máy bay.

Ngày nay người nông dân đã sẵn sàng ứng dụng những mô hình mới vào trong nông nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong thời đại 4.0, ứng dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu là xu hướng tất yếu, giúp tăng hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân, góp phần cải thiện bộ mặt của nông thôn.

Công ty iRai Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của bà con.

Để được tư vấn và trải nghiệm mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc sâu cho cây trồng tại Thừa Thiên Huế, bà con vui lòng liên hệ Công ty iRai Việt Nam theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855