Máy bay phun thuốc trừ sâu loại nào tốt nhất?

Ngày nay nông nghiệp hiện đại phát triển từ đó mà thu nhập cũng như năng suất cây trồng của bà con được tăng lên. Hạn chế được sức người trong việc làm đồng áng tận dụng sức mạnh hiệu quả của máy móc để phát triển nông nghiệp. Một trong những thiết bị phục vụ nông nghiệp hiện đại hiệu quả cao đang được sử dụng rộng rãi trên các đồng ruộng chính là máy bay phun thuốc trừ sâu đã giúp cho việc phun thuốc của người nông dân trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều so với phương pháp phun thuốc truyền thống.

Lợi ích của máy bay phun thuốc

Máy bay phun thuốc giúp việc làm nông trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết với các chất hóa học có hại sẽ không còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phun thuốc như trước nữa. Thuốc sẽ được phủ bao quát hơn so với trước đây chỉ được phun ở vị trí thấp không bao quát được toàn bộ cây trồng không diệt được sâu bệnh tận gốc. Dưới đây là những lợi ích mà máy bay phun thuốc mang lại cho bà con.

An toàn cho sức khỏe: Sức khỏe người phun thuốc là vấn đề hàng đầu cần được quan tâm trước khi các kỹ sư thực hiện thiết kế chế tạo ra thiết bị bay không người lái. Trong suốt quá trình phun, thuốc sẽ được máy bay vận chuyển phun ở vị trí xa lên đến vài km người nông dân chỉ cần điều khiển qua thiết bị điều khiển. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe như trước nữa.

Độ hiệu quả cao: Thuốc được rải từ vị trí trên cao với tốc độ quạt gió mạnh và phun dưới dạng sương mịn nhờ bơm cao áp. Do đó thuốc bám được đều trên tất cả các bộ phận của cây.

Phun được nhiều địa hình: Máy bay có thể phun được ở nhiều vị trí khác nhau như đồng bằng, đồi núi, thung lũng các khu vực mà nếu sử dụng con người sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Tiết kiệm được chi phí phun thuốc: Hạn chế được một lượng nhân công lớn từ 10 – 15 giúp giảm chi phí nhân công cho bà con. Bên cạnh đó máy bay phun thuốc với lượng thuốc được tính toán kỹ trước khi phun nên đảm bảo được lượng thuốc cần thiết để phun không gây ảnh hưởng đến môi trường phun thuốc.

Đánh giá máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T40 là một trong những loại máy bay được sử dụng phổ biến hiện nay bởi được tích hợp nhiều tính năng với mức giá thành phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn máy bay phun thuốc

Cần lựa chọn mẫu máy bay phun thuốc cho phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách đầu tư của mình để tăng được hiệu quả làm nông nghiệp. Dưới đây là một số kinh nghiệm IRAI cung cấp để bạn tham khảo.

Hãng máy bay phun thuốc: nên lựa chọn hãng máy bay có thương hiệu lâu năm và độ uy tín cao DJI và XAG là hai hãng máy bay phun thuốc chính hãng có các sản phẩm máy bay phun thuốc hiệu quả phù hợp với giá thành bà con nên lựa chọn.

Công suất máy bay: Nên lựa chọn máy bay phun thuốc có công suất phù hợp với diện tích canh tác của mình không nên lựa chọn loại máy bay có công suất quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến quá trình phun thuốc, máy bay phun thuốc DJI Agras T30 được đánh giá là máy bay có công suất phù hợp với nhiều diện tích vườn khác nhau bà con có thể tham khảo.

Vận hành bay an toàn: Các loại máy bay được trang bị nhiều radar sẽ có khả năng tránh né các chướng ngại vật tốt hơn trong quá trình bay. 

Hệ thống điều khiển: Nên chọn các loại máy bay điều khiển tự động sẽ dễ dàng hơn so với các loại điều khiển thủ công gây mất nhiều thời gian trong quá trình phun thuốc.

Chế độ hậu mãi: Chế độ sau bán hàng cũng cần được quan tâm nó giúp cho người nông dân yên tâm hơn trong quá trình sử dụng các thiết bị bay không người lái phục vụ nông nghiệp của mình.

Các loại máy bay phun thuốc phổ biến

Các loại máy bay phun thuốc phổ biến hiện nay gồm: DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30

Máy bay phun thuốc DJI T10

Là loại máy bay được sử dụng để canh tác trên diện tích đất nhỏ với công suất phù hợp, hỗ trợ tính năng phun thuốc 3 trong 1. Gieo sạ, rải phân, phun thuốc. Dung tích bình phun 10 lít và công suất phun là 2.4 lít mỗi giờ có khả năng phun thuốc 6.5ha/giờ. Máy bay sạ lúa DJI Agras T10 phù hợp cho các hộ nông dân có diện tích canh tác nông nghiệp nhỏ.

Máy bay phun thuốc DJI T20

Hỗ trợ công nghệ phun thuốc ly tâm giúp thuốc bám đều và đạt hiệu quả tốt hơn ngăn chặn tình trạng sâu bệnh gây hại. Hỗ trợ báo nhiên liệu trực tiếp nhờ cảm biến được trang bị. Có dung tích bình phun lên đến 25kg tốc độ phun 12 lít/ phút. Hiệu suất hoạt động 73ha/giờ, rải phân 1 tấn/giờ. Thích hợp trên các cánh đồng có diện vừa và nhỏ. 

Máy bay phun thuốc DJI T30

Có bình phun dung tích lớn lên đến 30 lít, tốc độ phun thuốc 8 lít/phút bao gồm 16 vòi phun và chiều rộng phun có khả năng mở rộng tối đa 9m hiệu suất hoạt động lên đến 16 ha/giờ. Hỗ trợ tính năng 3 trong 1. Dễ dàng gấp gọn khi di chuyển. Thích hợp sử dụng trên các cánh đồng lớn trồng nhiều cây xen canh.

Ba sản phẩm máy bay phun thuốc trên được sử dụng phổ biến tại các tỉnh nông nghiệp Việt Nam bà con có thể tham khảo để đưa ra sản phẩm phù cho riêng mình.

Địa chỉ mua máy bay phun thuốc chính hãng

IRAI hiện đang là đơn vị cung cấp các loại máy bay nông nghiệp uy tín và chất lượng đến với toàn bộ khách hàng.

Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng DJI với mức giá tốt nhất cho mọi khách hàng.

Hỗ trợ chính sách bảo hành, chương trình hậu mãi dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Dạy bay trong vòng 1 tuần đầu miễn phí đảm bảo học xong bà con có thể tự lái được máy bay phun thuốc 1 cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ

Hotline: 035.355.8855

Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghiepirai/

Email: contact@irai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035.355.8855